Thế giới

Cựu công chúa Nhật tìm được việc ở New York, dư luận vẫn không khỏi lo lắng vì một chi tiết đặc biệt

Mako Komuro, cựu công chúa Hoàng gia Nhật Bản cùng chồng chuyển tới thành phố New York sinh sống hồi năm ngoái, tình nguyện làm việc không lương tại Viện Bảo tàng Mỹ thuật Metropolitan.

Cựu công chúa Nhật tìm được việc ở New York, dư luận vẫn không khỏi lo lắng vì một chi tiết đặc biệt

Do quy định Hoàng gia Nhật Bản bắt buộc các công chúa phải "rời khỏi gia đình Hoàng gia sau khi kết hôn với thường dân," Mako đã không còn là công chúa khi kết hôn với Kei Komuro. Cô cũng từ chối khoản hồi môn 1,3 triệu USD từ chính quyền Nhật Bản, thường được trao cho các thành viên nữ của Hoàng gia khi họ kết hôn.

Theo Japan Times, Mako hiện đang là tình nguyện viên không lương tại Viện Bảo tàng Mỹ thuật Metropolitan. Cựu công chúa 30 tuổi đang tham gia dự án chuẩn bị cho triển lãm tranh lấy cảm hứng từ một nhà sư ở Nhật Bản thế kỷ 13.

Mako được đánh giá đủ khả năng làm công việc này, bởi cô đã tốt nghiệp đại học ở Tokyo với bằng nghệ thuật và di sản văn hóa. Cô cùng từng học lịch sử nghệ thuật tại Đại học Edinburgh (Scotland), trước khi được cấp bằng về Nghiên cứu triển làm nghệ thuật và phòng tranh tại Đại học Leicester hồi năm 2016. Bản thân cô cũng đã có kinh nghiệm làm nghiên cứu tại Bảo tàng Đại học Tokyo.

Mako là con gái đầu của Thân vương Akishino. Cô đính hôn với Kei Komuro hồi năm 2013, sau đó kết hôn vào năm ngoái. Kei Komuro hiện đang làm việc cho một công ty luât ở New York.

Mako và chồng đã chuyển tới sống tại thành phố New York từ cuối năm ngoái.

Truyền thông Nhật Bản cho biết dư luận nước này tỏ ra khá lo ngại về thông tin cựu công chúa Mako làm việc với tư cách là tình nguyện viên không lương. Trước đó, nhiều ý kiến cho rằng cô có thể sẽ gặp khó khăn trong thời gian đầu sính sống tại New York, do chi phí sinh hoạt tại thành phố này khá đắt đỏ, trong khi chồng cô, Kei Komuro, từng không thể vượt qua kỳ thi cấp chứng chỉ hành nghề luật.

Hà An (Nguoduatin.vn)

 
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/cuu-cong-chua-nhat-tim-duoc-viec-o-new-york-du-luan-van-khong-khoi-lo-lang-vi-mot-chi-tiet-dac-biet-tintuc818377