Thế giới >> COVID-19 (nCoV)

Cựu bộ trưởng Pháp tử vong vì nCoV

Cựu bộ trưởng nội các Pháp Patrick Devedjian, 75 tuổi, là chính trị gia cấp cao đầu tiên của nước này qua đời vì Covid-19.

Cựu bộ trưởng và chủ tịch Hội đồng tỉnh Haut-de-Seine, Patrick Devedjian, 75 tuổi đã qua đời vì virus corona đêm thứ Bảy rạng sáng Chủ Nhật ngày 29/03/2020, theo như thông cáo của hội đồng tỉnh.

ông Patrick Devedjiantừng là luật sư, nghị sĩ, phát ngôn viên của đảng Tập hợp vì nền Cộng hòa RPR (1999-2001) - tiền thân của đảng Những người cộng hòa LR hiện nay.

Cựu bộ trưởng Pháp tử vong vì nCoV
Cựu bộ trưởng nội các Pháp Patrick Devedjian

Devedjian là bộ trưởng phụ trách khôi phục kinh tế Pháp sau cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008. Ông còn từng là cố vấn thân cận của cựu tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy.

"Tôi đã bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh và tôi giờ đây có thể trực tiếp chứng kiến những nỗ lực xuất chúng của đội ngũ bác sĩ và y tá", ông viết trên Twitter hồi đầu tuần. "Tôi gửi lời cảm ơn vì sự giúp đỡ không ngừng nghỉ của họ dành cho các bệnh nhân".

Pháp đến nay ghi nhân hơn 38.000 ca nhiễm nCoV, trong đó có 2.300 ca tử vong. Nước này áp lệnh phong tỏa từ ngày 17/3 trong nỗ lực ngăn chặn đại dịch lây lan. Giới chức nhiều lần nhấn mạnh các biện pháp cần thời gian để thu lại kết quả. Thủ tướng Philippe hôm 27/3 cho biết lệnh phong tỏa sẽ kéo dài thêm hai tuần, đến ngày 15/4 do áp lực của cuộc khủng hoảng.

Thùy Dương (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/cuu-bo-truong-phap-tu-vong-vi-ncov-tintuc673407
Loading...
Tin cũ hơn