Thế giới

Cuộc rượt đuổi nghẹt thở giữa cảnh sát và kẻ cướp nữ trang bắt cóc xe tải làm con tin

Hai tên cướp trang sức có vũ trang cố gắng trốn thoát khỏi hiện trường. Chúng cướp xe tải giao hàng, bắt cóc tài xế, dẫn dắt cảnh sát trong cuộc đua tốc độ và kết thúc trong một vụ xả súng gây thương vong.
Cuộc rượt đuổi nghẹt thở giữa cảnh sát và kẻ cướp nữ trang bắt cóc xe tải làm con tin
Hiện trường khi cuộc rượt đuổi kết thúc. Ảnh: CNN

Theo đó, 4 người đã thiệt mạng trên một con phố đông đúc - 2 nghi phạm, tài xế xe tải UPS, và một người đi đường, đặc vụ FBI George Piro nói.

Vụ việc bắt đầu khi 2 nghi phạm có vũ trang đã cướp một cửa hàng trang sức ở Coral Gables, gần Miami, vào chiều thứ Năm (5/12).

Khi các nghi phạm rời đi, chúng đã cướp xe tải của hãng UPS và bắt cóc tài xế. 

Chiếc xe tải khiến cảnh sát vất vả trong một cuộc rượt đuổi như phim hành động với những pha cua gấp, trèo lên lề đường, quay đầu và luồn lách qua xe cộ.

Dường như có hàng chục cảnh sát và phương tiện truy đuổi chiếc xe tải UPS khi nó chạy dọc theo những con đường nhiều làn và qua các giao lộ.

Vụ việc chấm dứt khi xe tải UPS dừng lại sau làn xe tại một giao lộ. Cảnh sát tiếp cận chiếc xe tải, rút vũ khí, thậm chí sử dụng những chiếc xe đã dừng làm lá chắn để họ có thể vào vị trí tốt hơn.

Tài xế xe tải rời tay lái ngay trước khi tiếng súng nổ vào lúc 5h35 chiều. Không rõ liệu những phát súng đầu tiên bắn từ bên trong xe tải hay từ cảnh sát.

Sau vụ nổ súng, cảnh sát nhanh chóng bao vây hiện trường. Hai người nằm trên mặt đất bên ngoài xe tải. Một người được đưa đi trên cáng và lên xe cứu thương.

Cảnh sát ở Miramar, nơi cuộc rượt đuổi kết thúc, cho biết có "nhiều người thiệt mạng" tại hiện trường. Cảnh sát nói không có trường hợp sĩ quan nào tử vong.

Máy bay trực thăng trực tiếp vụ nổ súng từ trên cao. Hình ảnh từ hiện trường vụ nổ súng cho thấy khi cuộc rượt đuổi kết thúc, hơn 40 xe khẩn cấp đã dừng lại với ánh đèn nhấp nháy phía sau chiếc xe tải màu nâu.

Đặc vụ Piro cho biết cảnh sát đang điều tra nguyên nhân vụ việc.

Hiền Lê (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/cuoc-ruot-duoi-nghet-tho-giua-canh-sat-va-ke-cuop-nu-trang-bat-coc-xe-tai-lam-con-tin-tintuc657511
Loading...