Thế giới

Cùng nhân tình lập mưu giết chồng để lấy tiền bảo hiểm, người phụ nữ nhận án tù chung thân

Tòa án quận Incheon ngày 27/10 đã tuyên án tù chung thân đối với một người phụ nữ và 30 năm cho gã nhân tình sau khi cặp đôi lập mưu giết người chồng của bị cáo nhằm chiếm đoạt tiền bảo hiểm.

Tờ Korea Times đưa tin, ngoài bản án trên, cả hai bị cáo còn bị yêu cầu đeo thiết bị theo dõi điện tử trong vòng 20 năm sau khi hết thời gian thi hành án tù.

Cùng nhân tình lập mưu giết chồng để lấy tiền bảo hiểm, người phụ nữ nhận án tù chung thân
Lee Eun-hae (ảnh trái), 31 tuổi và gã nhân tình, Cho Hyun-soo, 30 tuổi bị buộc tội giết người trong cái chết đuối của chồng cô. Ảnh: Korea Times.

Theo hồ sơ tòa án, cả hai bị can bị truy tố vì đã xúi giục người chồng khi đó 39 tuổi của người phụ nữ nhảy xuống một con sông thuộc thung lũng Gapyeong, cách Seoul 60 km về phía đông hồi cuối tháng 6/2019, mặc dù biết rõ là anh này không biết bơi. Hậu quả của vụ việc là nạn nhân bị tử vong vì chết đuối và bị cả hai bỏ mặc.

Trước đó, cảnh sát cũng đã điều tra việc hai người cũng từng cố gắng đầu độc người đàn ông này bằng việc dùng độc cá lóc vào tháng 2 và cũng từng cố dìm chết nạn nhân tại một địa điểm đánh cá hồi tháng 5 năm đó.

Korea Times cho biết, các công tố viên đã đề nghị mức án tù chung thân đối với cả hai bị cáo vì cho rằng hai đối tượng là đồng phạm trong vụ án giết người để chiếm đoạt số tiền 800 triệu won (14 tỷ đồng) từ bảo hiểm nhân thọ mà bị cáo Lee sẽ nhận được trong trường hợp người chồng chết. 

“Chỉ vì số tiền 800 triệu won bảo hiểm, hai bị cáo đã cố tình giết nạn nhân hai lần nhưng bất thành, song họ vẫn không từ bỏ quyết tâm và cuối cùng đã giết chết nạn nhân”, tòa án nhấn mạnh. 

“Từ giai đoạn đầu điều tra, hai bị cáo đã cố tình che giấu hành vi phạm tội, và chưa từng tỏ ra ăn năn hối hận”, tòa án cho hay. 

Tòa án cũng đã bác bỏ việc các công tố viên cho rằng họ đã "bày mưu" để người chồng tự tử mà xác định, cả hai đã biết trước việc người chồng sẽ tự tử nên đã xúi giục anh này chứ không hề can ngăn. Do vậy tòa chỉ xét xử tình tiết hai người không giúp đỡ nạn nhân trong vụ tự tử, vì vậy mức án dành cho Lee là tù chung thân, trong khi đó gã nhân tình từ chung thân giảm xuống còn 30 năm tù.

Bình Minh (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/cung-nhan-tinh-lap-muu-giet-chong-e-lay-tien-bao-hiem-nguoi-phu-nu-nhan-an-tu-chung-than-a362324.html