Thế giới

Cung điện phủ nhận Kate kiệt sức sau khi Meghan ra đi

Người phát ngôn Điện Kensington bác bỏ bài viết trên tạp chí Tatler cho rằng Nữ công tước xứ Cambridge quá tải với lượng công việc phải đảm nhận sau khi Harry - Meghan rút khỏi hoàng gia.
Cung điện phủ nhận Kate kiệt sức sau khi Meghan ra đi
Kate và Meghan trên ban công Điện Buckingham vào sinh nhật Nữ hoàng tháng 6/2018. Ảnh: UK Press.

Gần đây, các nguồn tin tự xưng là bạn của vợ chồng William - Kate, tiết lộ với tác giả Anna Pasternak trên tạp chí Tatler rằng Kate "cảm thấy kiệt sức và bị mắc kẹt" với quá nhiều công việc. Nguồn tin này nói: "William và Catherine muốn có nhiều thời gian chăm sóc các con nhưng nhà Sussex đã bán đứng họ. Hành vi của Meghan và Hoàng tử Harry là 'rất ích kỷ'. Quyết định rời hoàng gia của họ tác động sâu sắc đến cuộc sống của nhà Cambridge".

Tuy nhiên, hôm 27/5, đại diện hoàng gia phủ nhận thông tin do Tatler đưa ra trong ấn phẩm mới. Người phát ngôn của Điện Kensington tuyên bố: "Câu chuyện này chứa đựng thông tin thiếu chính xác và những lời xuyên tạc sai trái đó đã không được đưa đến Điện Kensington xem xét trước khi xuất bản".

Ngay sau đó, một phát ngôn viên của Tatler cũng lên tiếng. Tạp chí hàng đầu nước Anh viết: "Tổng biên tập Richard Dennen của Tatler đảm bảo cho bài viết của Anna Pasternak và các nguồn tin của Pasternak. Điện Kensington cũng đã biết chúng tôi đang viết 'Catherine the Great' từ nhiều tháng trước và chúng tôi đã yêu cầu họ cùng hợp tác. Giờ họ phủ nhận chuyện không biết gì rõ ràng là sai".

Cung điện phủ nhận Kate kiệt sức sau khi Meghan ra đi - 1
Trang bìa tạp chí Tatler có đăng bài về Kate số ra tháng 7-8/2020.

Theo chuyên gia hoàng gia Richard Kay, đây là lần hiếm hoi cung điện có phản ứng trước những bài viết đăng trên báo chí. Bởi nếu làm điều đó, họ sẽ phải lên tiếng thêm rất nhiều lần nữa cho những thông tin nhan nhản không được kiểm chứng trên truyền thông mỗi ngày về hoàng gia.

Tuy nhiên, theo Kay, cung điện dường như đã không thể chịu đựng nổi những lời "bịa đặt" về gia đình Kate. Không chỉ nói về mâu thuẫn giữa Kate và Meghan trong đám cưới hai năm trước, Tatler còn gọi mẹ của Nữ công tước xứ Cambridge là "một kẻ hợm hĩnh".

Tờ này trích dẫn lời của một thợ thủ công từng làm việc tại Anmer Hall, tư gia của William và Kate, miêu tả bà Carole Middleton là "khách hàng khó tính nhất, cực kỳ đòi hỏi, cầu kỳ và soi mói mọi thứ". Ngay cả em gái của Kate, Pippa, cũng không thoát khỏi những lời dè bỉu. Pippa được cho là một người kiêu kỳ, luôn tự coi mình là bà hoàng.

Theo Tùng Anh (Ngoisao.net)

https://ngoisao.net/thoi-cuoc/cung-dien-phu-nhan-kate-kiet-suc-sau-khi-meghan-ra-di-4106570.html
Loading...