Thế giới

Cửa hàng bị cướp, chủ gốc Việt cầm dao chống trả khiến nghi phạm phải van xin tha mạng

Một chủ cửa hàng gốc Việt ở Las Vegas đã dùng dao chống trả tên cướp khiến hắn bị thương nặng, theo video và lời kể của nhân chứng.
Cửa hàng bị cướp, chủ gốc Việt cầm dao chống trả khiến nghi phạm phải van xin tha mạng
Hai nghi phạm cướp tiến vào cửa hàng của Nguyen (Ảnh: Camera an ninh/New York Post)

Johnny Nguyen, 23 tuổi, chủ cửa hàng Smokestrom Smoke ở Las Vegas (Mỹ) đã dùng dao chống trả một tên cướp và đâm đối tượng này bảy nhát khiến hắn ngã gục xuống đất.

Trước đó, cửa hàng của Nguyen bị hai đối tượng bịt mặt xông vào định cướp tiền, theo video ghi lại vụ việc.

New York Post dẫn nguồn tin từ Sở Cảnh sát Đô thị Las Vegas cho biết cảnh sát địa phương hôm 03/08 đã nhận được tin báo về vụ cướp tại cửa hàng của Nguyen và đã cử lực lượng phản ứng, nhưng không tiết lộ thông tin cụ thể.

"Tôi sợ gần chết," Nguyen kể lại trên tờ New York Post hôm 05/08.

"Khi chúng bước vào, một đối tượng có túi phía trước, như thể hắn có súng hay gì đó. Tôi không có nhiều thời gian suy nghĩ, đã vớ lấy con dao bên cạnh quầy tính tiền," Nguyen nói.

Theo video ghi lại vụ việc và lời kể của Nguyen, vào khoảng 15 giờ 25 hôm 03/08, hai đối tượng đeo mặt nạ trượt tuyết màu đen đã tiến vào cửa hàng của anh. Nguyen đã hỏi vì sao hai nghi phạm đeo mặt nạ trượt tuyết.

Khi Nguyen yêu cầu cả hai rời khỏi cửa hàng, một nghi phạm đã lấy hộp đựng tiền boa của anh.

"Tôi đã lịch sự yêu cầu họ ra ngoài, nhưng một người vớ lấy hộp đựng tiền boa của tôi, dù vậy thế vẫn chấp nhận được. Nhưng rồi họ quay lại và tìm cách cướp thêm, đó là lúc mọi chuyện vượt kiểm soát," Nguyen nói.

Video từ camera an ninh cho thấy một nghi phạm nhảy qua quầy thu ngân và tìm cách cướp một số sản phẩm bày bán trên kệ. Nguyen đã lấy dao để chống trả nghi phạm này.

"Dừng lại! Tôi chết mất", nghi phạm vụ cướp hét lên và gục ngã. Nguyen sau đó đã gọi cảnh sát và cứu thương rồi nhanh chóng rời khỏi quầy thu ngân chờ nhà chức trách tới.

Nguyen nói cảnh sát cho anh biết đối tượng cướp bị thương mới 17 tuổi. Không rõ tình trạng của đối tượng này ra sao.

Về phần Nguyen, anh cho biết bản thân thấy may mắn vì đã sống sót sau vụ cướp. Anh nói "bị sốc" và có kế hoạch mua thêm vũ khí tự vệ.

Hà An (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/cua-hang-bi-cuop-chu-goc-viet-cam-dao-chong-tra-khien-nghi-pham-phai-van-xin-tha-mang-tintuc835911