Thế giới

Cụ mèo 120 tuổi được Guinness vinh danh là con mèo già nhất thế giới

Hiện Flossie (chào đời ngày 29/12/1995) đang được công nhận là cô mèo già nhất thế giới.

Mới đây, cô mèo cái Flossie (chào đời ngày 29/12/1995) được Guinness công nhận là con mèo già nhất thế giới, khi đã sống được 26 năm và 316 ngày, tương đương 120 tuổi ở con người.

Được biết, Flossie từng là một con mèo bị bỏ rơi, lang thang cùng đàn mèo hoang gần một bệnh viện ở Merseyside, phía tây bắc London. Sau đó, nó may mắn được một người công nhân đem về nhà nuôi. Flossie đã gắn bó với người chủ này suốt 10 năm trước khi bà qua đời.

Cụ mèo 120 tuổi được Guinness vinh danh là con mèo già nhất thế giới

Em gái của người phụ nữ đã đem con mèo về chăm sóc suốt 14 năm. Và sau khi bà mất, Flossie tiếp tục được con trai của bà nuôi một thời gian. Nhưng do không có đủ điều kiện, anh đành giao Flossie cho các nhân viên tình nguyện ở tổ chức từ thiện Cats Protection chăm sóc. Tổ chức này tiếp tục tìm cho Flossie một mái ấm mới. Cuối cùng nó về ở cùng với Vicki, người phụ nữ sống ở phía nam London và có kinh nghiệm chăm sóc những con mèo cái lớn tuổi.

Vicki rất quan tâm và yêu mến Flossie. Họ đã trở nên thân thiệt với nhau hơn khi Flossie thường xuyên quấn lấy cô khi ngủ.

Cụ mèo 120 tuổi được Guinness vinh danh là con mèo già nhất thế giới - 1

Nói về việc nàng mèo được công nhận kỷ lục Guinness, Vicki tự hào cho biết: "Từ đầu tôi đã biết Flossie là một con mèo đặc biệt, nhưng thật sự bất ngờ khi được sống cùng nhà với nhân vật nhận kỷ lục Guinness. Thật ngọt ngào khi nghĩ đến việc nó đã già như thế nào. Tuy hiện bị điếc và thị lực kém, những điều đó dường như không khiến Flossie thấy bị làm phiền. Flossie thích được âu yếm, vỗ về và nó ăn uống rất ngon miệng".

Cụ mèo 120 tuổi được Guinness vinh danh là con mèo già nhất thế giới - 2
Hiện Flossie đang sống với Vicki 

Theo Craig Glenday, Tổng biên tập của Sách Kỷ lục Guinness: "Chúng tôi rất vui mừng khi nghe tin về mèo Flossie và xin chúc mừng nó đã sống được cuộc đời dài đến thế. Việc gặp một con mèo sinh ra từ những năm 1990 không phải là điều dễ dàng. Kỷ lục này tương đương với 120 năm tuổi ở con người. Flossie đã sống tương đương với cụ bà Jeanne Calment người Pháp, người sống 122 năm 164 ngày và hiện giữ kỷ lục già nhất thế giới".

Theo Thiên An (Saostar.vn)
https://www.saostar.vn/vong-quanh-the-gioi/cu-meo-120-tuoi-duoc-guinness-vinh-danh-la-con-meo-gia-nhat-the-gioi-202211261253505439.html