Thế giới >> COVID-19 (nCoV)

COVID-19 tăng kỷ lục, Tổng thống Indonesia yêu cầu người dân ở nhà

Indonesia đang phải tiếp tục đối mặt với những thử thách nặng nề hơn khi trong vòng 24 giờ qua, số ca mắc COVID-19 lại phá vỡ kỷ với hơn 15.000 ca. Tổng thống Indonesia, Joko Widodo ngày 23/6 lên tiếng kêu gọi người dân ở nhà nếu không có việc gì thật sự cần thiết.

Trong bài phát biểu trực tuyến, Tổng thống Joko Widodo khẳng định, chính phủ Indonesia quyết định chọn phương án thắt chặt Giới hạn hoạt động cộng đồng tầm vi mô để đối phó với sự lây lan của virus mà không ảnh hưởng tới nền kinh tế vốn đang gặp suy thoái do đại dịch.

COVID-19 tăng kỷ lục, Tổng thống Indonesia yêu cầu người dân ở nhà
Tổng thống Indonesia kêu gọi người dân ở nhà để ngăn chặn sự lây lan của đại dịch

"Chính phủ đã nghiên cứu nhiều phương án khác nhau để xử lý COVID-19, có tính đến các điều kiện kinh tế, xã hội, chính trị ở Indonesia cũng như kinh nghiệm từ các quốc gia khác. Giới hạn hoạt động cộng đồng tầm vi mô vẫn là chính sách thích hợp nhất để ngăn chặn sự lây lan của Covid-19 đến cấp làng, xã hoặc trực tiếp đến gốc rễ của vấn đề, cụ thể là trong cộng đồng, mà không làm đóng cửa nền kinh tế”-Tổng thống Joko Widodo nhấn mạnh.

Ông cho rằng chính sách này và chính sách phong tỏa về bản chất là như nhau và cộng đồng không nên bàn bạc về vấn đề này nữa. Nhà lãnh đạo Indonesia yêu cầu công chúng không từ chối tiêm chủng vaccine COVID-19 bởi không tôn giáo nào cấm việc tiêm chủng vaccine và đây là biện pháp tốt nhất vì sự an toàn của mọi người. Trước khi đạt miễn dịch cộng đồng, ông kêu gọi người dân ở nhà, tăng cường kỷ luật và giao thức y tế.

Tổng thống Joko Widodo cũng ra lệnh cho các nhà lãnh đạo địa phương tăng cường cam kết, làm rõ hơn việc thực hiện các hạn chế hoạt động cộng đồng vi mô và tối ưu hóa các chốt kiểm dịch COVID-19 tại mỗi tiểu khu, làng, xã.

Sự di chuyển của cộng đồng trong kỳ nghỉ lễ Eid Al Fitr của người Hồi giáo tháng 5 vừa qua cùng biến thể mới là nguyên nhân chính của sự bùng phát các ca mắc COVID-19 tại Indonesia. Hơn 2 triệu ca mắc COVID-19 kể từ đầu đại dịch đã khiến cho hệ thống y tế của nhiều nơi trên toàn Indonesia thường xuyên rơi vào trạng thái quá tải./.

Theo Hương Trà (vov.vn)


>> Liên Hợp Quốc cảnh báo: Sau Covid-19, đây có thể sẽ là 'kẻ giết người' khủng khiếp tiếp theo
>> Thái Lan ghi nhận số ca tử vong vì Covid-19 cao kỷ lục, chuyên gia cảnh báo về biến chủng Delta
>> Đài Loan (Trung Quốc) có tỉ lệ tử vong do Covid-19 cao nhất thế giới
>> Sáng 24/6: Thêm 42 ca mắc COVID-19, TP.HCM có số lượng bệnh nhân mới cao nhất cả nước


https://vov.vn/the-gioi/covid-19-tang-ky-luc-tong-thong-indonesia-yeu-cau-nguoi-dan-o-nha-868482.vov