Thế giới

Công viên Quốc gia Thái Lan gửi rác lại cho du khách qua đường bưu điện

Những người có thói quen xả rác tại Công viên Quốc gia Khao Yai (Thái Lan) có thể sẽ nhận được một "món quà đặc biệt" khi trở về nhà: một túi rác của chính họ.

Sau khi nhiều du khách xả rác bừa bãi tại Công viên Quốc gia Khao Yai gần thành phố Bangkok, Bộ trưởng Môi trường Varawut Silpa-archa đã cho đóng gói số rác này và gửi tới tận nhà từng du khách theo đường bưu điện.

Công viên Quốc gia Thái Lan gửi rác lại cho du khách qua đường bưu điện
Ảnh minh họa: DPA

"Chúng tôi đã thu thập rác của bạn, để trong một hộp các-tông và gửi tới nhà bạn. Đây sẽ là bài học cho bạn, đừng bao giờ vứt rác bừa bãi," thông báo trên mỗi gói rác viết.

Du khách tới công viên cần phải đăng ký với ban quản lý, do đó nhà chức trách biết họ cần phải làm gì để tìm địa chỉ của những người xả rác bừa bãi.

Ngoài việc phải nhận lại rác, những người này cũng sẽ bị cảnh sát địa phương ghi nhận đã vi phạm Luật Công viên Quốc gia.

"Đối với các động vật, chẳng hạn như hươu, nếu chúng ăn phải rác thải mà du khách vứt lại thì sẽ rất nguy hiểm," Narin Pinsakul, người đứng đầu ban quản lý công viên cho biết.

"Rác của bạn, chúng tôi sẽ gửi tới tận nhà," ông Varawut viết trên trang Facebook cá nhân, kèm theo bức ảnh chụp các chai nhựa và vỏ đồ ăn nhanh đang được đóng gói chờ gửi đi.

Bài đăng của ông Varawut trên Facebook cảnh báo hành vi xả rác bừa bãi có thể dẫn tới án phạt 5 năm tù giam và phạt hành chính 500.000 baht (khoảng 16.000 USD), dựa trên luật môi trường. Ông Varawut cho biết các quan chức sẽ nghiêm khắc thi hành điều luật này.

Công viên Quốc gia Khao Yai khánh thành năm 1962 và là điểm đến ưa thích của những du khách thích đi bộ đường dài. Công viên có diện tích hơn 2.000km2, được coi là đẹp nhất nhì Thái Lan.

Đan Anh (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/cong-vien-quoc-gia-thai-lan-gui-rac-lai-cho-du-khach-qua-duong-buu-dien-tintuc705232
Loading...