Thế giới

Công nương Meghan Markle có thể tham vọng tranh cử tổng thống Mỹ

Vanity Fair dẫn nguồn tin giấu tên cho rằng công nương Meghan Markle có thể "xem xét nghiêm túc" việc tranh cử tổng thống Mỹ trong tương lai.

"Một trong những lý do cô ấy không muốn từ bỏ quốc tịch Mỹ là để cô ấy có lựa chọn tham gia chính trị. Tôi nghĩ nếu Meghan và Harry từ bỏ tước vị của họ, cô ấy sẽ nghiêm túc xem xét tranh cử tổng thống," Vanity Fair dẫn nguồn thạo tin cho biết.

Trước đó, người đại diện của Meghan Markle đã nhiều lần bác bỏ thông tin cho rằng cô muốn tranh cử tổng thống Mỹ.

Công nương Meghan Markle có thể tham vọng tranh cử tổng thống Mỹ
Vợ chồng Hoàng tử Harry (Ảnh: Getty)

Hồi đầu tuần, vợ chồng Hoàng tử Harry đã đăng tải video trên các trang mạng xã hội, nhấn mạnh tầm quan trọng của việc bầu cử tại Mỹ vào tháng 11 tới. Thông điệp của đoạn video được cho là khác với lập trường trung hòa của Hoàng gia Anh.

"Cứ mỗi bốn năm, chúng ta lại được nghe một điều, rằng 'Đây là cuộc bầu cử quan trọng nhất cuộc đời chúng ta.' Nhưng năm nay điều đó là sự thật," Meghan nói trong đoạn video.

"Khi chúng ta sắp bước vào tháng 11, điều quan trọng là chúng ta cần loại bỏ ngôn ngữ hận thù, thông tin sai sự thật và tiêu cực trên mạng internet," Harry cho biết.

Dù vợ chồng Hoàng tử Harry không nhắc tới ông Joe Biden và tổng thống Donald Trump, nhưng đây được coi là thông điệp bày tỏ sự ủng hộ đối với ứng viên đảng Dân Chủ.

Điện Buckingham đã nhanh chóng lên tiếng, cho rằng bình luận của Hoàng tử Harry "mang tính chất cá nhân".

Khi được hỏi về đoạn video, tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 23/09 nói ông "không yêu quý gì" Meghan Markle, đồng thời "chúc Harry may mắn bởi anh ta cần điều đó".

Một số nguồn tin thân cận với Meghan Markle cho rằng tham vọng của cô là hoạt động chính trị, không phải tranh cử tổng thống Mỹ.

Đan Anh (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/cong-nuong-meghan-markle-co-the-tham-vong-tranh-cu-tong-thong-my-tintuc706929
Loading...