Thế giới

Công nương Meghan cáo buộc Hoàng gia Anh 'tung tin sai sự thật'

Meghan, Công nương xứ Sussex, cáo buộc Điện Buckingham "đưa tin sai sự thật" về cô và Hoàng tử Harry trong cuộc phỏng vấn với Oprah Winfrey, dự kiến được phát sóng hôm 07/03.

Trong một đoạn video quảng cáo cho cuộc phỏng vấn được phát sóng tối 03/03, Oprah Winfrey đặt câu hỏi với Meghan: "Cô thấy thế nào về việc Điện Buckingham nghe cô nói về sự thật về bản thân ngày hôm nay?"

"Tôi không biết vì lý do gì họ có thể trông đợi rằng chúng tôi sẽ tiếp tục im lặng nếu Hoàng gia tiếp tục đóng vai trò chủ động trong việc lan truyền thông tin sai sự thật về chúng tôi," Meghan nói.

"Và nếu điều đó đồng nghĩa với nguy cơ mất đi nhiều điều, tôi cho là... đã có nhiều điều mất đi rồi," cô nói thêm.

Điện Buckingham cho biết "không có bình luận gì" khi được hỏi về đoạn video kể trên.

Công nương Meghan cáo buộc Hoàng gia Anh 'tung tin sai sự thật'
Vợ chồng hoàng tử Harry trong cuộc phỏng vấn với Oprah Winfrey (Ảnh: CBS)

Cuộc phỏng vấn Meghan Markle và Hoàng tử Harry do Oprah Winfrey thực hiện sẽ được phát sóng trọn vẹn trên kênh CBS hôm 07/03. Đây là phỏng vấn đầu tiên cặp đôi thực hiện từ khi rời Anh chuyển tới sống tại Bắc Mỹ hồi năm ngoái.

Trước đó vào tháng 01/2020, vợ chồng Hoàng tử Harry tuyên bố sẽ rời nghĩa vụ thành viên Hoàng gia để chuyển tới sống tại Bắc Mỹ. Điện Buckingham tháng trước xác nhận cặp đôi đã đồng ý với Nữ Hoàng Elizabeth II rằng họ sẽ không trở lại đảm nhận nhiệm vụ thành viên Hoàng gia.

Động thái này dẫn tới tin đồn có sự chia rẽ giữa vợ chồng Hoàng tử Harry - hiện đang sống tại California, Mỹ và chờ đón đứa con thứ hai - và Hoàng gia Anh.

Hôm 04/03, Điện Buckingham cũng thông báo sẽ điều tra cáo buộc Meghan Markle đã "bắt nạt" một số nhân viên, sau khi giới truyền thông Anh dẫn nguồn tin các trợ lý Hoàng gia giấu tên cho biết đơn khiếu nại cô đã được gửi hồi năm 2018.

Tờ The Times hôm 03/03 đăng bài báo dẫn các nguồn tin cho biết Meghan Markle đã khiến hai trợ lý riêng tại Điện Kensington phải nghỉ việc, và khiến một người khác mất tự tin.

Các nguồn tin cho biết họ tiếp cận với tờ The Times để công khai thông tin về vụ việc này bởi họ cho rằng phiên bản Công nương Meghan Markle mới xuất hiện chỉ đúng một phần, và họ lo ngại vấn đề bắt nạn được xử lý như thế nào.

Các nguồn tin tin rằng công chúng "nên có hiểu biết về câu chuyện qua cái nhìn của họ" trước khi cuộc phỏng vấn với Oprah Winfrey được phát sóng.

Điện Buckingham cho biết "rất lấy làm quan ngại" trước các cáo buộc được nêu, đồng thời khẳng định sẽ mời các nhân viên liên quan, bao gồm cả những người không còn làm việc trong Hoàng gia, tham gia điều tra.

Phát ngôn viên của vợ chồng Hoàng tử Harry cho rằng thông tin do The Times đăng tải là "chiến dịch bôi nhọ có tính toán" trước khi cuộc phỏng vấn được phát sóng.

Đan Anh (Nguoiduatin.vn)


>> Cung điện phủ nhận bôi nhọ Meghan
>> Nữ hoàng điều tra tin Meghan bắt nạn nhân viên


https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/cong-nuong-meghan-cao-buoc-hoang-gia-anh-tung-tin-sai-su-that-tintuc741957