Thế giới >> COVID-19 (nCoV)

Công nhân Việt Nam tử vong tại Đài Loan

Một công nhân Việt Nam đã tử vong vì tai nạn lao động khi đang làm việc tại một xưởng may mặc tại Đài Loan.

Theo thông tin trên Taiwan News, lao động Việt Nam bị cuốn vào máy cán vải khi đang vận hành ở một cơ sở may mặc thuộc thành phố Gia Nghĩa, Đài Loan.

Công nhân Việt Nam tử vong tại Đài Loan
Lao động Việt Nam gặp tai nạn khi vận hành máy cán vải (Ảnh minh họa: Taiwan News)

Cảnh sát Gia Nghĩa cho biết sự việc xảy ra vào tối 08/04. Sau khi phát hiện tai nạn, các công nhân khác trong nhà máy đã kéo người đàn ông ra khỏi máy cán vải và đưa tới bệnh viện cấp cứu, tuy vậy do vết thương quá nặng nên người này được xác nhận đã tử vong vào sáng ngày hôm sau.

Khám nghiệm tử thi cho thấy người này chết vì những vết thương nặng ở mặt và cơ thể, theo thông tin từ cảnh sát địa phương.

Dù camera được lắp đặt ở hiện trường nhưng không có hình ảnh nào về vụ tai nạn lao động được ghi lại, cảnh sát cho biết thêm. Thanh tra đã được cử đến hiện trường để điều tra vụ việc, sau khi nhận được tin báo từ ban quản lý nhà máy.

Nhà chức trách đã liên lạc với đơn vị môi giới lao động để báo tin cho gia đình nạn nhân, tạo điều kiện cho họ giải quyết các vấn đề liên quan đến tang lễ của người gặp tai nạn. Tuy vậy, công tố viên trưởng thành phố Gia Nghĩa cho biết đã không thể liên lạc được với đơn vị môi giới lao động cho người đàn ông từ khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát.

Trong một diễn biến khác, thi thể một lao động người Ireland được tìm thấy tại một vườn rau ở quận Tín Nghĩa, thành phố Đài Bắc hôm 09/04. Cảnh sát cho biết khi họ nhận được tin báo và tới hiện trường đã phát hiện thi thể người đàn ông này tại khu vườn. Cơ quan công tố địa phương cho biết qua điều tra ban đầu họ loại bỏ khả năng người này bị sát hại.

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/cong-nhan-viet-nam-tu-vong-tai-dai-loan-tintuc675371
Loading...