Thế giới

Công chúa Thái Lan xuất hiện tại đám cưới con gái Thaksin ở Hong Kong

Công chúa Thái Lan Ubolratana Rajakanya đã có mặt trong đám cưới con gái út của cựu thủ tướng Thaksin Shinawatra ở Hong Kong hôm 22/3.

Công chúa Ubolratana, người từng ra tranh cử thủ tướng hồi đầu năm, được gia đình Shinawatra chào đón khi tới địa điểm tổ chức đám cưới.

Bữa tiệc cưới riêng tư đang được theo dõi chặt chẽ vì được tổ chức chỉ hai ngày trước cuộc tổng tuyển cử ngày 24/3, cuộc bầu cử đầu tiên của Thái Lan kể từ cuộc đảo chính vào năm 2014.

Con gái Paetongtarn “Ing” Shinawatra của cựu thủ tướng Thaksin kết hôn với phi công Pidok Sooksawas tại Rosewood Hong Kong, khách sạn cực kỳ sang trọng ở quận ven sông Tsim Sha Tsui.

Công chúa Thái Lan xuất hiện tại đám cưới con gái Thaksin ở Hong Kong
Công chúa Thái Lan Ubolratana Rajakanya được tỷ phú lưu vong Thaksin Shinawatra tiếp đón tại đám cưới ở Hong Kong. Ảnh: SCMP.

Theo South China Morning Post, an ninh tại khách sạn đặc biệt được thắt chặt trước khi lễ cưới bắt đầu lúc 18 h (giờ địa phương).

Các đồng minh của nhà Shinawatra, những người tranh cử vào ngày 24/3, dự kiến cũng tham dự đám cưới trước khi trở về nhà cho ngày bỏ phiếu.

Sự hiện diện của Ubolratana tại đám cưới khẳng định mối quan hệ khăng khít của bà với gia tộc Shinawatra.

Công chúa Thái Lan xuất hiện tại đám cưới con gái Thaksin ở Hong Kong - 1
Cựu thủ tướng Thái Lan Thaksin Shinawatra (trái) và con gái Paetongtarn “Ing” Shinawatra (giữa) cùng chú rể Pidok Sooksawas (phải) đang đón khách tại đám cưới.

Việc bà Ubolratana ra tranh cử tổng thống hồi đầu năm đã gây ra cơn địa chấn chính trị ở Thái Lan. Đảng chính trị đưa bà ra ứng cử đã bị giải tán vì vi phạm các quy tắc bầu cử ngăn hoàng gia tham gia chiến dịch tranh cử.

Hồi tháng 2, Quốc vương Maha Vajirusongkorn, em trai bà, cũng phủ quyết việc ứng cử của chị gái 67 tuổi với lý do nó vi phạm các quy tắc của chế độ quân chủ lập hiến.

Theo Tuyết Mai (Tri Thức Trực Tuyến)