Thế giới

Công chúa Bhutan kết hôn với phi công

Vua Jigme Khesar của Bhutan hôm 29/10 chia sẻ trên mạng xã hội hình ảnh về lễ cưới của em gái là Công chúa Eeuphelma Choden Wangchuck, 27 tuổi.

Hoàng gia Bhutan thông báo công chúa Eeuphelma Choden Wangchuck kết hôn với phi công Dasho Thinlay Norbu, em trai hoàng hậu Jetsun Pema.

Công chúa Bhutan kết hôn với phi công
Công chúa Bhutan Eeuphelma Choden Wangchuck trong lễ cưới (Ảnh: Instagram)

"Công chúa Eeuphelma Choden Wangchuck đã kết hôn với Dasho Thinlay Norbu trong lễ cưới Hoàng gia hôm nay," Vua Jigme Khesar viết trên Instagram.

Lễ cưới Hoàng gia được tổ chức tại Điện Dechencholing ở Thimphu. Cặp đôi Hoàng gia đã được Vua Jigme Khesar, cựu vương Jigme Singye Wangchuck và Đức Pháp chủ Je Khenpo, theo bài đăng trên Instagram.

Công chúa Eeuphelma Choden Wangchuck sinh năm 1993, là con của cựu vương Druk Gyalpo đệ tứ và vương hậu Sangay Choden Wangchuck.

Công chúa tốt nghiệp ngành Xã hội học tại Đại học George Town (Mỹ) năm 2016, và hiện là chủ tịch Ủy ban Paralympic Buthan.

Dasho Thinlay Norbu sinh năm 1992, là em trai của Hoàng hậu Jetsun Pema. Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng St. Stephen's tại Đại học Delhi, Dasho trở thành phi công và hiện đang làm việc cho hãng hàng không quốc gia Drukair.

His Majesty The Druk Gyalpo Jigme Khesar Namgyel Wangchuck is the Fifth and Reigning King of Bhutan.

Nhà vua Jigme Khesar Namgyel Wangchuck là vua thứ năm của Bhutan. Ông đăng quang sau khi vua cha Jigme Singye Wangchuck thoái vị vào năm 2016. Lễ đăng quang của ông được tổ chức năm 2008, đánh dấu 100 năm Hoàng gia Bhutan.

Đan Anh (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/cong-chua-bhutan-ket-hon-voi-phi-cong-tintuc714317Tin mới hơn