Thế giới

Công bố 2 nghi phạm trong vụ 39 thi thể trong container: Thái độ thách thức cảnh sát và bình thản khi bị khám xét nhà

Mặc dù tình nghi rất lớn nhưng vì không nhận được lệnh bắt giữ của cảnh sát Anh nên cảnh sát Ireland không thể làm được gì đối với 2 anh em Ronan và Christopher Hughes, ngoài việc khám nhà và tịch thu một số tài sản của chúng.

Các lực lượng điều tra của Anh vẫn đang cố gắng hết sức để nhanh chóng lần ra thủ phạm của vụ việc 39 người chết và những kẻ có liên quan đến đường dây phạm tội này. Trong đó, 2 anh em Ronan và Christopher Hughes bị cảnh sát Essex ráo riết truy đuổi vì bị nghi có liên quan trực tiếp đến vụ việc.

Theo thông tin đưa về gần đây, cả 2 được tìm thấy tại nhà riêng ở quận Co Monaghan trong lúc cảnh sát Ireland thực hiện cuộc đột kích. Nguồn tin do tờ Herald đang tải, khi cảnh sát ập vào, 2 anh em này không hề cảm thấy bất ngờ và giữ thái độ vô cùng bình tĩnh, thậm chí là thách thức khi đối mặt với cảnh sát. Tuy vậy, cảnh sát Ireland không thể bắt giữ vì chưa nhận được lệnh bắt giữ từ phía Anh.

Công bố 2 nghi phạm trong vụ 39 thi thể trong container: Thái độ thách thức cảnh sát và bình thản khi bị khám xét nhà
Ronan
Công bố 2 nghi phạm trong vụ 39 thi thể trong container: Thái độ thách thức cảnh sát và bình thản khi bị khám xét nhà - 1
Christopher Hughes. 

 

"Họ rất điềm tĩnh và không hề tỏ ra lo lắng mặc dù thời gian qua, cảnh sát Anh đã nhiều lần chỉ đích danh họ. Có vẻ như 2 anh em không có ý định lẩn trốn hay bỏ chạy, họ vẫn đang sinh hoạt và làm việc như bình thường, Vì không có lệnh bắt giữ nên cả hai không thấy phiền khi cảnh sát lục soát nhà họ, thái độ giống như 'hãy thử tìm xem có gì bất hợp pháp ở đây không'"

Nói về kết quả lục soát, cảnh sát Ireland cho biết, không tìm thấy món đồ gì có dấu hiệu phạm pháp ở nhà anh em họ Hughes. Tuy nhiên, cảnh sát vẫn tiến hành tịch thu một số tài sản, bao gồm nhiều phương tiện di chuyển trong đó có chiếc xe Jeep được đăng kí dưới tên Mo Robinson, tài xế lái container chứa 39 thi thể vào Anh đang bị cáo buộc nhiều tội danh, giấy tờ tài chính và tiền mặt.

Công bố 2 nghi phạm trong vụ 39 thi thể trong container: Thái độ thách thức cảnh sát và bình thản khi bị khám xét nhà - 2
Chiếc xe tải được tìm thấy tại nhà của 2 nghi phạm.

Theo điều tra sâu hơn, Ronan và Christopher là chủ một công ty vận tải và hậu cần tại hạt Armagh, Bắc Ireland, sở hữu các xe đầu kéo. Ronan từng gọi điện cho cảnh sát Essex để thăm dò tình hình ngay sau khi Mo Robinson bị bắt giữ.

Tờ The Telegraph mới đây cũng đưa tin, 2 nghi phạm từng có ý định ra đầu thú nhưng bị 1 băng đảng được cho là có mối liên kết chặt chẽ với bọn buôn người, ngăn cản. Trong những ngày qua, cảnh sát Anh ráo riết truy lùng, yêu cầu Ronan và Christopher ra đầu thú nhưng không phát lệnh bắt giữ đối với 2 anh em.

Dung (SHTT)

https://sohuutritue.net.vn/cong-bo-2-nghi-pham-trong-vu-39-thi-the-trong-container-thai-do-thach-thuc-canh-sat-va-binh-than-khi-bi-kham-xet-nha-d63950.html?demo
Loading...