Thế giới

Con rể ông Trump tiết lộ bị ung thư khi còn là cố vấn Nhà Trắng

Jared Kushner, chồng của Ivanka Trump và từng là trợ lý cấp cao của cựu tổng thống Donald Trump, viết trong hồi ký sẽ xuất bản tháng tới rằng ông từng được chẩn đoán ung thư tụy tuyến giáp hồi năm 2019.
Con rể ông Trump tiết lộ bị ung thư khi còn là cố vấn Nhà Trắng
Jared Kushner và Ivanka Trump ở thời điểm 2016 (Ảnh: AP)

Theo đoạn trích từ cuốn sách được Reuters xác nhận, Kushner viết rằng bác sĩ Nhà Trắng Sean Conley đã gọi ông ra nói chuyện riêng bên cạnh chiếc Không Lực Một của ông Trump.

Bác sĩ Conley thông báo về kết quả xét nghiệm của Trung tâm Y tế Walter Reed cho thấy Kushner bị ung thư và "cần phải lên lịch phẫu thuật ngay".

Kusher sau đó đã được phẫu thuật trước Lễ Tạ ơn năm 2019, và giữ bí mật về việc chẩn đoán bị ung thư dù làm việc trong Nhà Trắng, nơi tin tức thường xuyên bị rò rỉ.

Tuy vậy, ông Trump khi đó đã biết chuyện con rể được chẩn đoán ung thư.

"Trước ngày phẫu thuật, ông Trump gọi tôi tới phòng bầu dục và yêu cầu trợ lý đóng cửa. 'Con có thấy hồi hộp về ca phẫu thuật không?,' ông hỏi", theo trích đoạn được báo chí đăng tải.

Kushner hỏi vì sao ông Trump biết, ông trả lời: "Cha là tổng thống. Cha biết tất cả. Cha hiểu con muốn giữ mọi thứ yên lặng. Cha cũng muốn giữ bí mật vì những chuyện như thế này. Con sẽ ổn thôi. Đừng lo lắng điều gì về công việc. Chúng ta đã lo liệu mọi thứ ở đây rồi."

Cuốn hồi ký của Kushner, "Breaking History: A White House Memoir", được lên lịch xuất bản vào ngày 23/08.

Trong cuốn sách, Kushner tiết lộ một phần lớn tuyến giáp của ông đã được cắt bỏ. Cuộc phẫu thuật diễn ra vào thời điểm Mỹ đang đàm phán thỏa thuận thương mại với Trung Quốc.

Kushner là nhà đàm phán hàng đầu trong thỏa thuận bình thường hóa do Mỹ làm trung gian giữa Israel và một số nước Arab vào năm 2020. Ông hiện đang điều hành công ty đầu tư Affinity Partners, và đã tạm rút khỏi chính trường.

Hà An (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/con-re-ong-trump-tiet-lo-bi-ung-thu-khi-con-la-co-van-nha-trang-tintuc833859