Thế giới

Con gái thứ hai chính thức nhảy vào cuộc đua tranh giành gia sản của trùm cờ bạc Macau Stanley Ho

Angela Ho Chiu-yin (Hà Siêu Hiền), con gái thứ hai của trùm cờ bạc Macau Stanley Ho (Hà Hồng Sân) đã chính thức gửi đơn lên tòa án Hong Kong để tỏ rõ ý định tham gia chia tài sản của người cha quá cố, hai tháng sau khi bà chỉ trích em gái Deborah (Hà Siêu Hùng) vì lý do tương tự.

Bà Angela Ho Chiu-yin hôm 11/08 đã gửi thông báo tới phòng Đăng ký Chứng thực Di chúc của Tòa án Tối cao Đặc khu Hành chính Hong Kong, yêu cầu rằng các cố vấn pháp luật của bà tại Công ty Fanda Partners được báo trước trước khi công khai di chúc và phân chia tài sản của người cha quá cố Stanley Ho.

Con gái thứ hai chính thức nhảy vào cuộc đua tranh giành gia sản của trùm cờ bạc Macau Stanley Ho
Bà Angela Ho Chiu-yin trên xe hơi vào năm 2011 (Ảnh: SCMP)

Đây là thông báo thứ tư được đưa ra liên quan tới khối tài sản của ông Stanley Ho, sinh thời được coi là một trong những người giàu nhất châu Á qua nhiều thập kỷ.

Ông Stanley Ho mất hôm 26/05, hưởng thọ 98 tuổi, để lại ba bà vợ và 15 người con. Chỉ 11 ngày sau khi ông mất, bà Deborah Ho (Hà Siêu Hùng), con gái út củ ông với vợ cả, đã gửi thông báo tới Tòa án Tối cao Hong Kong.

Động thái này khiến bà Angela, chị ruột của bà Deborah, ra tuyên bố chỉ trích là "hoàn toàn không phù hợp và vô trách nhiệm".

Bà Angel là và bà Deborah đều là con của ông Stanley Ho với người vợ đầu tiên, Clementina De Mello Leitao (tên tiếng Hoa là Lê Uyển Hoa).

"Angela và các thành viên trong gia đình không ủng hộ động thái của Deborah, em gái bà, khi gửi thông báo tới tòa án. Angela và các thành viên trong gia đình coi hành động này là hoàn toàn không phù hợp và vô trách nhiệm trong thời điểm nhạy cảm hiện nay," thông báo từ luật sư của bà Angela ở thời điểm đó có đoạn.

Tuy vậy, tuyên bố này không khiến các thành viên trong gia đình ông Stanley Ho ngừng các động thái pháp lý liên quan tới khối tài sản của ông.

Hôm 12/06, Michael Ho Tung, cháu gọi Stanley Ho bằng bác đã gửi thông báo tương tự cho tòa án Hong Kong. Hotung là con của nữ doanh nhân Winnie Ho Yuen-ki (Hà Uyển Kỳ), em gái của ông Stanley Ho.

Tang lễ của ông Stanley Ho được tổ chức hôm 10/07.

Con thứ năm của ông, và là con đầu của ông với vợ hai, Pansy Ho Chiu-king (Hà Siêu Quỳnh) đã gửi thông báo tới Tòa án Tối cao Hong Kong hôm 07/08.

Đan Anh (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/con-gai-thu-hai-chinh-thuc-nhay-vao-cuoc-dua-tranh-gianh-gia-san-cua-trum-co-bac-macau-stanley-ho-tintuc697448
Loading...