Thế giới

Con gái thị trưởng New York bị bắt vì tham gia biểu tình

Con gái thị trưởng thành phố New York Bill de Blasio bị bắt tại một cuộc biểu tình ở Manhattan hôm 30/05, theo thông tin từ New York Post.

Chiara de Blasio, 25 tuổi, con gái của ông Bill de Blasio, bị bắt lúc 10 giờ 30 tối 30/05, sau khi cảnh sát tuyên bố coi một nhóm người biểu tình tại 12th Street và Broadway tại Hạ Manhattan là "tụ tập bất hợp pháp", theo các nguồn tin.

Con gái thị trưởng New York bị bắt vì tham gia biểu tình
Thị trưởng Bill de Blasio cùng con gái (Ảnh: Getty Images)

De Blasio bị cáo buộc chặn giao thông tại Broadway, và bị bắt sau khi không chịu di chuyển, theo một nguồn tin của tờ New York Post.

"Đó là khu vực rất nóng, các xe cảnh sát bị đốt ở đó. Mọi người ném đồ vật, la hét và đụng độ với cảnh sát. Tại thời điểm đó có hàng ngàn người tụ tập," New York Post trích dẫn nguồn tin cho hay.

Chiara de Blasio đã cung cấp địa chỉ nhà riêng cho cảnh sát, nhưng không nói rằng cô là con gái của thị trưởng New York.

Vụ bắt giữ diễn ra khoảng một tiếng đồng hồ trước khi thị trưởng Bill de Blasio kêu gọi người biểu tình "về nhà".

"Chúng tôi trân trọng và tôn trọng tất cả những người biểu tình ôn hòa, nhưng giờ đã đến lúc mọi người nên về nhà. Nếu mọi người biểu tình ôn hòa để nêu rõ việc thay đổi là cần thiết như thế nào thì tiếng nói của mọi người đã được lắng nghe, thành phố sẽ có những thay đổi. Tôi không nghi ngờ gì về điều đó. Giờ đã đến lúc về nhà để chúng ta tiến lên," ông Bill de Blasio phát biểu tại cuộc họp báo lúc 11 giờ 30 tại trụ sở Cơ quan Quản lý Khẩn cấp thành phố New York.

Chiara de Blasio, tốt nghiệp Đại học Santa Clara năm 2016 và đang có ý định theo đuổi sự nghiệp công tác xã hội, đã nhận được lệnh triệu tập tới Tòa án hình sự thành phố New York về vụ việc.

Đan Anh (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/con-gai-thi-truong-new-york-bi-bat-vi-tham-gia-bieu-tinh-tintuc684280
Loading...