Thế giới >> Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020

Con dâu tổng thống Trump nói 74 triệu người Mỹ 'không tin bầu cử chính xác'

Lara Trump, con dâu của tổng thống Donald Trump nói 74 triệu cử tri Mỹ "cảm thấy kết quả bầu cử không chính xác".

Lara Trump hôm 22/11 cho rằng việc tổng thống đắc cử Joe Biden giành gần 80 triệu phiếu bầu, nhiều hơn ông Trump 6 triệu phiếu là "khó hiểu", và rằng chiến dịch Trump sẽ tiếp tục có những động thái pháp lý thách thức kết quả bầu cử.

Con dâu tổng thống Trump nói 74 triệu người Mỹ 'không tin bầu cử chính xác'

Con dâu tổng thống Mỹ, trả lời phỏng vấn của Fox News, cũng bảo vệ nỗ lực pháp lý của chiến dịch Trump khi cho rằng 74 triệu cử tri bỏ phiếu cho ông trên khắp nước Mỹ "không cảm thấy" kết quả bầu cử là hợp lý". Cô biện minh cho các động thái của chiến dịch Trump bằng cách chỉ ra rằng trước ngày bầu cử, các cuộc vận động của ông Biden thu hút ít người tham dự hơn so với sự kiện có sự xuất hiện của tổng thống Trump.

"Có khoảng 74 triệu người không cảm thấy kết quả bầu cử được phản ánh chính xác. Và tôi cho rằng rất khó để người dân hiểu vì sao một người như ông Joe Biden, vốn không thể kêu gọi nổi 12 người tham dự một sự kiện trong chiến dịch của ông ta, ngay ở thời điểm hai tuần trước, bỗng nhiên có 80 triệu phiếu bầu," Lara Trump trả lời phỏng vấn trên kênh Fox News.

"Ông Donald Trump có thêm 10 triệu phiếu bầu so với năm 2016, và chúng tôi đã rất nỗ lực trên toàn quốc, các bạn thấy hàng chục ngàn người tới dự sự kiện của ông Trump, và rồi 12 hay 20 người tới sự kiện của ông Biden," con dâu tổng thống Mỹ nhận xét.

Lara Trump cũng đưa ra cáo buộc "gian lận bầu cử," "người chết bỏ phiếu" tràn lan, dù chính quyền nhiều bang đã bác bỏ những vụ kiện của chiến dịch Trump.

"Mọi người đều biết có điều gì đó không ổn. Chúng tôi đang nỗ lực tìm ra sự thật, và chúng tôi muốn điều đúng đắn xảy đến, và tất cả các phiếu bầu hợp lệ được kiểm đếm," Lara Trump nói thêm.

Dù tòa án tại nhiều bang đã bác bỏ các vụ kiện liên quan tới gian lận bầu cử của chiến dịch Trump, Lara Trump vẫn khẳng định các động thái pháp lý sẽ tiếp diễn.

"Chúng tôi sẵn sàng làm mọi thứ. Tính tới nay, các bạn thấy rằng gian lận đã bị phát hiện, các bạn đã thấy người chết đi bỏ phiếu. Nhiều người đã bỏ phiếu tại nhiều bang," con dâu ông Trump nói, nhưng không đưa ra bằng chứng.

Hồ Anh (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/con-dau-tong-thong-trump-noi-74-trieu-nguoi-my-khong-tin-bau-cu-chinh-xac-tintuc719720