Thế giới

Con dâu kể phút cuối đời của Hoàng thân Philip

Nữ bá tước xứ Wessex, con dâu út của Nữ hoàng, chia sẻ bố chồng 'ra đi thanh thản và nhẹ nhàng', như thể có ai đó nắm tay và dắt đi.
Con dâu kể phút cuối đời của Hoàng thân Philip
Nữ Bá tước xứ Wessex chia sẻ về sự ra đi của Hoàng thân sáng 11/4. Ảnh: Sky News.

Sáng 11/4, nữ Bá tước xứ Sussex Sophie, vợ của Hoàng tử Edward, đã chia sẻ với phóng viên về những phút cuối của Hoàng thân Philip khi cùng các thành viên hoàng gia Anh tham dự một buổi lễ tại nhà thờ trong lâu đài Windsor.

"Mọi chuyện diễn ra đúng như con người ông, bạn biết đấy, rất nhẹ nhàng. Cảm giác như thể có ai đó nắm lấy tay ông, và dẫn ông đi. Rất, rất thanh thản và đó chẳng phải là điều mà bạn mong muốn khi người nào đó ra đi sao?", Sophie nói.

"Vì thế tôi nghĩ sự ra đi này đã dễ dàng rất nhiều cho người mất hơn là những người ở lại. Chúng tôi đều đang ngồi đây, nhìn nhau và tự nhủ 'thật tồi tệ'. Nhưng công bằng mà nói, hãy nhìn vào sự tưởng niệm, tiếc thương của mọi người. Thật quá tuyệt vời", nữ Bá tước xứ Wessex nói.

Con dâu kể phút cuối đời của Hoàng thân Philip - 1
Hoàng thân Philip ra đi thanh thản tại nhà ở Lâu đài Windsor sáng 9/4. Ảnh: AFP.

Nói về cái chết của cha, chồng của bà, Bá tước xứ Wessex, thì chia sẻ Hoàng thân "luôn nghĩ đến những người khác trước bản thân mình", đồng thời mô tả những tình cảm của mọi người dành cho cha mình là "vô cùng to lớn".

"Mọi người có thể nghĩ ông chỉ là cha, là ông, là bố chồng chúng tôi, nhưng thực sự ông còn ý nghĩa hơn thế rất nhiều", Hoàng tử Edward nói.

Ngày 10/4, Hoàng tử Andrew, con thứ ba của nữ hoàng, thì tiết lộ mẹ ông mô tả sự ra đi của chồng đã để lại "khoảng trống vô cùng lớn trong đời bà". Ông mô tả cái chết của cha là "tổn thất lớn lao", khẳng định Hoàng thân Philip là "một người đàn ông đặc biệt".

Hoàng thân Philip ra đi thanh thản sáng 9/4, hưởng thọ 99 tuổi, tại Lâu đài Windsor. Nữ hoàng Elizabeth II, người đồng hành cùng ông hơn 7 thập kỷ, đã túc trực bên giường chồng những giây phút cuối đời.

Tang lễ theo nghi thức hoàng gia của chồng Nữ hoàng Anh sẽ diễn ra vào ngày 17/4. Công tước xứ Edinburgh sẽ được chở trên một chiếc Land Rover được thiết kế đặc biệt bởi các kỹ sư quân đội. Chỉ 30 người, dự kiến là con, cháu và người thân gần gũi của Hoàng thân Philip, sẽ tham dự lễ tang của ông. Tất cả đều sẽ đeo khẩu trang, giãn cách xã hội theo đúng quy định phòng chống Covid-19.

Theo Hướng Dương (Ngoisao.net)


>> 3 lời nhắn nhủ quan trọng cuối cùng của Hoàng tế Philip dành cho Thái tử Charles trước khi qua đời
>> Bức ảnh 'Một lần gặp gỡ, trọn đời bên nhau' của Nữ hoàng Anh và Hoàng tế Philip được lan truyền trên mạng, chỉ một ánh mắt đã nói lên tất cả
>> Tiết lộ điều duy nhất Harry hối hận trước cái chết của ông nội Philip


https://ngoisao.net/con-dau-ke-phut-cuoi-doi-cua-hoang-than-philip-4261460.html