Thế giới

Cô gái yêu cầu bạn trai vắng mặt trong lễ tang của ông nội để đi chơi Valentine

Dù được yêu cầu đi chơi trước ngày lễ tình nhân cũng như sẽ tặng những món quà đắt tiền, nhưng cô gái vẫn từ chối và yêu cầu được đi chơi đúng ngày 14/2, ngày làm lễ tang cho ông nội người bạn trai với câu nói: "Ông mất rồi, ông sẽ không biết anh có mặt ở đó hay không đâu!".

Theo Bưu điện Hoa Nam buổi sáng (SCMP), một người đàn ông đến từ Hong Kong mới đây đã phải chia tay người bạn gái của mình sau khi cô này nhất quyết đòi anh dành trọn ngày lễ tình nhân bên cô ấy thay vì có mặt ở lễ tang của ông nội.

Sau khi người đàn ông chia sẻ câu chuyện của mình trên diễn đàn ẩn danh Dcard, câu chuyện đã tạo ra một làn sóng tranh luận sôi nổi với đa số ý kiến ủng hộ việc chia tay của người đàn ông.

Trong bài đăng của mình, người đàn ông kể về chuyện ông nội của mình vừa qua đời và dự kiến đám tang sẽ được tổ chức vào ngày 14/2 tới đây.

"Làm sao tôi có thể đến đám tang người ông thân yêu của mình chỉ khi trời đã tối. Vì vậy tôi đã nói với người bạn gái của mình rằng tôi sẽ phải ở đó cả ngày." Người đàn ông kể lại.

Cô gái yêu cầu bạn trai vắng mặt trong lễ tang của ông nội để đi chơi Valentine
Đám tang của ông người trong câu chuyện tổ chức đúng ngày Valentine. Ảnh: Shutterstock.

Tuy nhiên, để người bạn gái không buồn lòng, anh cũng cho biết thay vì đi vào ngày 14/2, anh sẽ tổ chức buổi lễ tình nhân trước với cô kèm với đó là sẽ tặng cô những món quà đắt tiền.

Tuy nhiên, những lời đề nghị đầy tâm lý đó của chàng trai chỉ nhận về sự im lặng cùng sự khó chịu của cô gái. Thấy người yêu không nói gì, người đàn ông hơi phân vân nên vội hỏi: "Em có giận anh không?"

Trước sự ngạc nhiên của anh người yêu, người bạn gái nói rằng cô không thể hiểu tại sao việc dự đám tang của ông nội lại quan trọng với anh hơn việc cả hai bên nhau trong ngày lễ tình nhân đến vậy.

"Ông đã mất rồi, nên làm sao ông có thể biết được việc anh có mặt tại lễ tang hay không." Cô gái tức giận nhắn tin cho bạn trai của mình.

Cô gái yêu cầu bạn trai vắng mặt trong lễ tang của ông nội để đi chơi Valentine - 1
Cô gái rất muốn bạn trai bên mình trong ngày lễ tình nhân bất chấp gia đình anh tổ chức lễ tang ông nội. Ảnh: Shutterstock.

Theo SCMP, ngay khi đọc được đoạn tin nhắn của người yêu, chàng trai liền chia sẻ câu chuyện của mình lên mạng xã hội với thái độ vô cùng tức giận.

"Sáng nay tôi đã đọc được tin nhắn của cô ấy và lập tức quyết định chia tay. Thật quá đáng, không thể hiểu nổi tại sao cô ta lại có thể thốt ra những lời khó nghe như vậy." Chàng trai bức xúc.

Dưới bài đăng của người đàn ông, hàng loạt ý kiến đã chia sẻ cảm xúc với anh trong đó hơn 1.000 người dùng mạng gửi lời chia buồn về lễ tang và hàng trăm người khác bày tỏ ủng hộ việc anh chia tay bạn gái là đúng đắn.

"Dạo này sao lắm người thần kinh có vấn đề thế nhỉ? Có khi cô gái ấy cũng không coi trọng người thân của mình nên mới nói những lời khó nghe như vậy." Một cư dân mạng nói.

"Chia tay đi. Người máu lạnh như vậy thì sau này cô ta cũng đối xử không khác gì với người nhà anh đâu." Người khác ủng hộ,

"Thực sự nên cảm ơn ông của bạn. Nếu không nhờ có ông có lẽ bạn sẽ không nhìn ra được con người thật của cô gái này đâu." Một ý kiến chia sẻ.

Ngày Valentine, hay còn gọi là Ngày lễ tình yêu (Ngày lễ tình nhân) được đặt tên theo Thánh Valentinô, một trong số những vị thánh tử vì đạo Kitô giáo đầu tiên. Đây cũng là ngày mà cả thế giới tôn vinh tình yêu đôi lứa, tình cảm giữa các cặp đôi yêu nhau, và bạn bè khác giới.

Thông thường trong ngày này, người con gái sẽ bày tỏ tình cảm của mình bằng cách gửi thiệp Valentine, hoa hồng, chocolate và một số loại quà tặng đặc biệt khác cho người con trai họ thầm yêu.

Trước đây ngày Valentine (hiện nay là ngày 14/2 hàng năm) là ngày lễ chỉ tổ chức ở Bắc Mỹ và Châu Âu, nhưng ngày nay nó được phổ biến ở hầu hết các quốc gia.

Trong khi đó, theo văn hóa phương Đông (như Trung Quốc, Việt Nam và một số nước Châu Á lân cận) ngày lễ tình yêu được tổ chức vào ngày Thất tịch (7 tháng 7 Âm lịch) hàng năm.

QT (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/co-gai-yeu-cau-ban-trai-vang-mat-trong-le-tang-cua-ong-noi-e-i-choi-valentine-a368323.html