Thế giới

Cô gái gốc Việt sống thực vật sau ca phẫu thuật nâng ngực ở Mỹ

Thiếu nữ 18 tuổi Emmalyn Nguyen bị đột quỵ và tổn thương não nghiêm trọng khi đang chuẩn bị bước vào ca phẫu thuật nâng ngực ở Colorado, Mỹ.

Theo thông tin trên Daily Mail, gia đình Emmalyn Nguyen đã nộp đơn kiện bác sĩ Geoffrey Kim và điều dưỡng gây mê Rex Meeker khi hai người này không gọi cấp cứu trong vòng 5 tiếng rưỡi kể từ khi tim của Emmalyn Nguyen ngừng đập.

Cô gái 18 tuổi chưa trải qua ca phẫu thuật nâng ngực thì đã bị đột quỵ và tổn thương não, theo New York Post.

Cô gái gốc Việt sống thực vật sau ca phẫu thuật nâng ngực ở Mỹ
Emmalyn Nguyen tại trung tâm phục hồi (Ảnh: Wahlberg, Woodruff, Nimmo & Sloane, LLP)

"Họ để cô gái trên bàn phẫu thuật 5 tiếng rưỡi, không gọi 911 trong vòng 5 tiếng rưỡi trong khi mẹ của Emmalyn ngồi trong phòng chờ không hay biết điều gì đang xảy ra với con gái mình," luật sư David Woodruff của gia đình Emmalyn Nguyen nói với đài KDVR.

Theo đài KDVR, sau khi tốt nghiệp, Emmalyn Nguyen muốn phẫu thuật nâng ngực để làm đẹp.

Cô được chuẩn bị để trải qua ca phẫu thuật vào lúc 2 giờ chiều, nhưng đã bị đột quỵ. Chỉ 15 phút sau, cô rơi vào trạng thái bất tỉnh, luật sư David Woodruff cho hay.

Các nhân viên y tế tại cơ sở làm đẹp đã dùng các phương pháp hồi sức tim phổi để giúp cô tỉnh lại, nhưng cô không thể trở lại trạng thái tỉnh táo. 5  tiếng sau khi Emmalyn Nguyen được gây mê, điều dưỡng Rex Meeker mới gọi cấp cứu, theo lời luật sư Woodruff.

Gia đình Emmalyn Nguyen sẽ kiện Geoffrey Kim và Rex Meeker về tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Cô gái gốc Việt sống thực vật sau ca phẫu thuật nâng ngực ở Mỹ - 1
Cô gái 18 tuổi trước ca phẫu thuật nâng ngực

Mẹ của Emmalyn Nguyen là Lynn Fam cho biết bác sĩ Geoffrey Kim đã khẳng định bệnh nhân không gặp vấn đề gì và sẽ sớm tỉnh lại.

"Ông ta nói, 'Mọi chuyện vẫn ổn, Emmalyn vẫn ổn. Cô bé trẻ khỏe thế này, chỉ là hơi mất thời gian trước khi cô bé tỉnh lại thôi," bà Lynn Fam cho biết.

Emmalyn Nguyen sau đó được đưa tới bệnh viện và sau 22 ngày điều trị, cô được chuyển tới trung tâm phục hồi, nơi cô vẫn cần được chăm sóc thường xuyên khi gần như không có chút ý thức nào, không thể nói chuyện, đi lại hay tự ăn. Đơn kiện của gia đình bệnh nhân cho biết cô bị tổn thương não nghiêm trọng và gần như không có cơ hội khỏe mạnh trở lại.

"Cô gái sẽ phải sống thực vật ở trung tâm phục hồi trong 50 năm tới," luật sư Woodruff nói.

Đan Anh (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/co-gai-goc-viet-song-thuc-vat-sau-ca-phau-thuat-nang-nguc-o-my-tintuc659705
Loading...