Thế giới >> COVID-19 (nCoV)

Cô gái 21 tuổi hoàn toàn khỏe mạnh đột ngột tử vong sau khi nhiễm COVID-19

Nạn nhân là Chloe Middleton, người Anh, và gia đình của cô đã lên tiếng kêu gọi mọi người cần có cái nhìn nghiêm túc hơn về dịch COVID-19 sau sự việc này.

Theo Sky News, cô gái người Anh 21 tuổi tên Chloe Middleton, ở High Wycombe, một thị trấn lớn ở Buckinghamshire, đã tử vong vì COVID-19 ngày 21/3 vừa qua.

Thông tin về cái chết của Chloe được mẹ cô công bố trên mạng xã hội Facebook. Cụ thể, bà Diane Middleton đã viết: "Thứ gọi là virus corona đã lấy đi mạng sống của cô con gái 21 tuổi của tôi".

Chloe Middleton
Bệnh nhân Chloe Middleton tử vong vì Covid-19. Ảnh: Sky News.

Trong khi đó, dì của Chloe là Emily Mistry cho biết cô gái 21 tuổi trước khi nhiễm COVID-19 có sức khỏe tốt và không có bệnh lý nền.

"Cô bé hoàn toàn không có vấn đề sức khỏe nào khác. Chúng tôi đang phải trải qua nỗi đau không thể tưởng tượng được. Xin mọi người hãy tuân theo hướng dẫn của chính phủ. Virus không tự lây lan, chính con người đang làm lây lan virus".

Chị của Chloe Middleton, Amy Louise Middleton cũng đã lên tiếng cảnh báo: "Đừng nên coi thường virus corona vì bạn chẳng biết điều gì sẽ xảy ra nếu chẳng may nhiễm cả!".

Chloe Middleton được cho là bệnh nhân trẻ nhất tại Anh không có bệnh lý nền tử vong vì nhiễm COVID-19. Trước đó, một thanh niên nam giới 18 tuổi được xác nhận đã qua đời sau khi dương tính với virus corona chủng mới.

Nhưng bệnh nhân 18 tuổi này đã phải trải qua điều trị tích cực vì có "những vấn đề bệnh lý nền trầm trọng", giáo sư Kiran Patel, giám đốc bệnh viện Coventry và Warwickshire NHS Trust cho biết.

Dữ liệu thu thập từ Trung Quốc và Italy cho thấy phần lớn ca tử vong vì COVID-19 là các bệnh nhân độ tuổi từ 60 trở lên và có các bệnh lý nền nghiêm trọng. Tuy nhiên, đã có thêm nhiều ca tử vong ở các độ tuổi trẻ hơn được ghi nhận thời gian qua, khi dịch bệnh lan rộng khắp thế giới.

Duy Anh (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/co-gai-21-tuoi-hoan-toan-khoe-manh-dot-ngot-tu-vong-sau-khi-nhiem-covid-19-tintuc672810
Loading...