Thế giới

Cô dâu Việt Nam kể chuyện thoát khỏi địa ngục bạo hành của chồng 60 tuổi ở Singapore

Sau nhiều năm chịu đựng người chồng bạo hành, không cho phép cô rời khỏi nhà và không kiếm được tiền cho gia đình, cô dâu Việt Nam, 30 tuổi, cuối cùng cũng có thể ly dị chồng Singapore, 60 tuổi.

Lyly (không phải tên thật) cho biết chồng cũ của cô, một tài xế khoảng 60 tuổi, thường xuyên đánh đập cô khi ông ta tức giận, say rượu hay thua tiền cờ bạc.

"Tôi hỏi ông ấy đưa tiền trang trải cho gia đình, ông ta luôn nói, 'Cô cần tiền làm gì? Đưa cho thằng khác à?", Lyly kể lại với tờ The Straits Times.

Cô dâu Việt Nam kể chuyện thoát khỏi địa ngục bạo hành của chồng 60 tuổi ở Singapore
Ảnh minh họa: Straits Times

Có lần, người đàn ông cả tuần không mua đồ ăn cho cô và con trai của hai người. Sau khi dùng hết đồ ăn trong nhà, cô gọi cảnh sát nhờ giúp đỡ.

"Tôi không biết chợ ở đâu, bến xe bus ở đâu. Tôi không có tiền, không có bạn bè," cô kể lại về tình cảnh lúc bấy giờ.

Cô đã ôm con bỏ đi, tới các trung tâm cứu trợ ít nhất ba lần, nhưng rồi lại trở về nhà sau khi chồng cũ hứa hẹn sẽ thay đổi. Thế rồi ông ta vẫn tiếp tục bạo hành, cô biết mình không chịu nổi nữa.

"Con trai tôi rất sợ bố nó. Những lần bạo hành đã ảnh hưởng tới nó," Lyly, người hiện đang là phụ bếp, cho biết.

Qua trung tâm cứu trợ, cô được giới thiệu tới luật sư June Lim, người đồng ý đại diện cho cô trong phiên tòa ly hôn, hoàn toàn miễn phí.

Lyly được trao quyền nuôi con trai 6 tuổi có quốc tịch Singapore.

Chồng cũ hủy thẻ tạm trú dài hạn của cô sau khi ly hôn, nhưng một người bạn hiện đã đứng ra bảo lãnh tạm trú để cô có thể ở lại Singapore. "Nếu không nhờ mọi người giúp đỡ, tôi không biết phải làm gì," cô nói.

Phát ngôn viên Bộ Nội vụ Singapore cho biết vợ hoặc chồng góa bụa hoặc đã ly dị công dân Singapore có quyền nuôi con và được chăm sóc con có quốc tịch Singapore dưới 21 tuổi "thường được phép" ở lại nước này theo diện tạm trú dài hạn tới khi con họ đủ 21 tuổi.

Đứa bé sẽ sống cùng người được tòa án trao quyền nuôi dưỡng, chăm sóc nó. "Điều này là để tạo điều kiện cho họ chăm sóc đứa con quốc tịch Singapore của họ tại đây," phát ngôn viên Bộ Nội vụ Singapore giải thích.

Những người nước ngoài thuộc dạng này có thể được công dân Singapore đứng ra bảo lãnh.

Khi đứa trẻ đủ 21 tuổi, bản thân nó có thể bảo lãnh cho cha hoặc mẹ tạm trú dài hạn ở Singapore, tùy theo tiêu chuẩn bảo lãnh, theo người phát ngôn.

Hồ Anh (Nguoiduatin.vn)


>> Cái tên, nỗi ám ảnh của người gốc Việt ở Mỹ
>> Nữ thực tập sinh Việt Nam kể chuyện bị quấy rối tình dục trong công ty ở Nhật Bản


https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/co-dau-viet-nam-ke-chuyen-thoat-khoi-dia-nguc-bao-hanh-cua-chong-60-tuoi-o-singapore-tintuc751762