Thế giới

Cô dâu tuyên bố ly dị chỉ một ngày sau lễ cưới, tất cả chỉ vì hành động khó tin của chồng trong ngày cưới

Một người phụ nữ tiết lộ cô chia tay chồng mới cưới chỉ một ngày sau hôn lễ bởi hành động đáng trách của anh này trong ngày cưới.
Cô dâu tuyên bố ly dị chỉ một ngày sau lễ cưới, tất cả chỉ vì hành động khó tin của chồng trong ngày cưới
Ảnh minh họa

Người phụ nữ viết thư gửi góc tâm sự của trang tin Slate (Mỹ), giải thích rằng cô đã kết hôn trước Giáng sinh, nhưng hiện đang làm thủ tục ly hôn hoặc hủy kết hôn trước tháng 02 tới, với lý do là chồng cô đã không tôn trọng cô.

Tiết lộ trong thư, người phụ nữ cho biết cô đã tuyên bố thẳng với chồng ngay sau ngày cưới rằng mọi thứ đã "kết thúc", tuy vậy bạn bè và người thân đã khuyên cô cho chồng thêm một cơ hội.

"Tôi không thực sự quan tâm tới chuyện kết hôn, nhưng cũng không phản đối. Khi bạn trai ngỏ lời cầu hôn tôi vào năm 2020, tôi đã đồng ý. Chúng tôi chia sẻ trách nhiệm tổ chức đám cưới, và tôi cho rằng bản thân đã có những yêu cầu cụ thể, rõ ràng mà chồng tôi cần tuân thủ. Yêu cầu duy nhất là anh ta không được úp mặt tôi vào bánh cưới hay ném bánh cưới vào mặt tôi," cô gái giải thích.

"Thế nhưng anh ta vẫn túm cổ tôi và xô đầu tôi vào trong chiếc bánh cưới. Rõ ràng đây là tình huống đã được lên kế hoạch trước, do chiếc bánh cưới bị hỏng nhưng anh ta vẫn có bánh cupcake để thay thế," người phụ nữ giải thích thêm.

Sau đám cưới, cô dâu đã quyết định chia tay chú rể ngay lập tức và không gặp lại anh ta, tuy vậy trong kỳ nghỉ Giáng sinh và Năm mới vừa qua, nhiều người đã khuyên cô nên cho chú rể cơ hội thứ hai.

Cô gái cũng đặt câu hỏi liệu phản ứng của mình có thái quá hay không, bởi cô rất sợ các tình huống bất ngờ do trước đây từng gặp tai nạn ôtô. Cô cho biết bản thân "vô cùng sợ hãi" sau khi bị xô mặt vào bánh cưới.

Cô gái nói thêm rằng bản thân "rất yêu chồng", nhưng "không cảm thấy đôi bên phù hợp nữa". Dù vậy, bạn bè vẫn nói rằng cô đã "mắc sai lầm lớn" khi tìm cách ly hôn nhanh như vậy.

Nhà báo Jenee Desmond-Harris của tờ Slate khuyên rằng cô gái nên tiếp tục quá trình ly hôn, thậm chí phải đặt câu hỏi về những người khuyên cô nghĩ lại.

"Hãy lưu ý những người bạn nghĩ là thân thiết nhưng thực ra không coi trọng hạnh phúc của bạn," Desmond-Harris viết trong thư trả lời.

Nhiều độc giả và người dùng mạng xã hội đồng tình với nhà báo Desmond-Harris, bởi rõ ràng chú rể đã biểu hiệu thái độ "đáng báo động" và không tôn trọng yêu cầu của cô dâu, dù đã giao ước từ trước.

"Không hay chúng nào. Tôi nghi ngờ không biết đây có phải dấu hiệu đáng báo động đầu tiên của anh ta không, nhưng nó nên là dấu hiệu cuối cùng," một người dùng Twitter viết.

"Tôi thấy rằng ngay từ đầu chú rể đã không tôn trọng cảm xúc của cô dâu hay những gì cô ấy yêu cầu, tôi ủng hộ ly hôn," một người khác chia sẻ.

"Những vụ việc như thế này cho thấy phụ nữ phải chịu đựng tính xấu của chồng như thế nào," một người khác bình luận.

Hồ Anh (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/co-dau-tuyen-bo-ly-di-chi-mot-ngay-sau-le-cuoi-tat-ca-chi-vi-hanh-dong-kho-tin-cua-chong-trong-ngay-cuoi-tintuc806416