Thế giới

Cô dâu 'lật mặt' ngay trước cửa nhà trai tạo ra tình huống hi hữu, chú rể hạ mình làm điều bất ngờ khiến ai cũng phải giúp một tay

Xe rước dâu đã đến trước cửa nhà chú rể, tuy vậy cô dâu bất ngờ "lật mặt", nhất quyết không xuống xe nếu chú rể không chấp nhận yêu cầu của nhà gái.
Cô dâu 'lật mặt' ngay trước cửa nhà trai tạo ra tình huống hi hữu, chú rể hạ mình làm điều bất ngờ khiến ai cũng phải giúp một tay
Người được cho là cô dâu ngồi trên xe nhất quyết không chịu xuống, trong khi người nhà chú rể tìm cách quyên góp tiền

Vụ việc gây xôn xao dư luận được cho là xảy ra tại tỉnh Hà Nam (Trung Quốc). Video ghi lại tình huống lạ lùng lan truyền khá rộng rãi trên mạng xã hội ở nước này và thu hút nhiều người dùng bình luận.

Theo thông tin từ trang 163, hôn lễ diễn ra đúng theo phong tục địa phương, chú rể đưa xe tới đón cô dâu thuận lợi, dọc đường đi tới nhà chú rể cũng không gặp vấn đề, trắc trở nào.

Tuy vậy, khi chiếc xe rước dâu sang trọng dừng trước cửa nhà chú rể, cô dâu bất ngờ từ chối xuống xe. Lý do mà cô đưa ra là chú rể cần phải trả khoản "phí xuống xe" cho nhà gái đúng theo yêu cầu, nếu không cô nhất quyết ngồi lì trên xe.

Trước đó, hai bên được cho là đã nhất trí phí xuống xe cho cô dâu và 18.000 nhân dân tệ, và khoản tiền này nhà trai đã thanh toán từ trước khi lễ rước dâu diễn ra. Thế nhưng không hiểu vì sao nhà gái bất ngờ đổi ý, cô dâu được cho là đòi thêm 30.000 nhân dân tệ, khiến chú rể và đàng trai rối trí không biết xử lý ra sao.

Cực chẳng đã, chú rể đành phải hạ mình, gác sĩ diện sang một bên và vận động... quyên góp ngay tại chỗ, hứa hẹn sẽ trả đủ sau đám cưới.

Khách mời của hai họ được cho là cũng rất sốc trước yêu cầu đòi thêm tiền của nhà gái, nhưng nể tình chú rể nên rất nhiều người đã rút tiền quyên góp, hy vọng sẽ sớm đủ số tiền mà nhà gái yêu cầu. Chưa dừng lại ở đó, hàng xóm khi nghe tin chú rể bị nhà gái làm khó cũng nể tình làng nghĩa xóm tối lửa tắt đèn có nhau mà tới hỗ trợ.

Dù vậy, nhà trai cũng phải mất gần ba tiếng đồng hồ mới quyên góp đủ số tiền mà nhà gái yêu cầu thêm để hôn lễ được tiếp tục diễn ra.

Theo một số thông tin đồn đoán trên mạng xã hội, nhà gái thay đổi yêu cầu về tiền bạc là chủ ý của mẹ cô dâu. Bà muốn nhà trai phải chi một khoản tiền lớn để rước dâu, nhưng lo ngại rằng nếu đòi hỏi số tiền đó ngay từ đầu, nhà trai sẽ nản lòng rút lui, hủy bỏ hôn lễ.

Vì vậy, nhà gái mới đưa ra số tiền khá thấp trong khi thỏa thuận, nhưng khi cô dâu đã tới trước cửa nhà trai thì ngay lập tức đòi thêm tiền.

Đoạn video và thông tin kể trên thu hút sự chú ý của người dùng mạng xã hội Trung Quốc. Đa số ý kiến chỉ trích nhà gái đặt nặng vấn đề tiền bạc, có người cũng chỉ ra rằng nếu đẩy chú rể vào thế khó ngay trước hôn nhân, e rằng sau này anh ta cũng sẽ "không nể nang" với vợ và nhà gái.

Đan Anh (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/co-dau-lat-mat-ngay-truoc-cua-nha-trai-tao-ra-tinh-huong-hi-huu-chu-re-ha-minh-lam-dieu-bat-ngo-khien-ai-cung-phai-giup-mot-tay-tintuc807156