Thế giới

Cô dâu chú rể thản nhiên tổ chức đám cưới dù núi lửa phun trào ngay phía sau

Bất chấp những cảnh báo về sự nguy hiểm của núi lửa phun trào, cặp đôi cùng người thân, bạn bè vẫn thản nhiên tổ chức đám cưới

Thông tin trên tờ NewYork Post, ngày 12/1, một cặp đôi ở Philippines thản nhiên tổ chức đám cưới hoành tráng dù khu vực tổ chức đám cưới ở rất gần nơi núi lửa phun trào. Cặp đôi là cô dâu Kat và chú rể Chino.

Cô dâu chú rể thản nhiên tổ chức đám cưới dù núi lửa phun trào ngay phía sau

Cặp đôi này đã tổ chức đám cưới ở nơi chỉ cách núi lửa Taal khoảng 16 km. Nhiếp ảnh gia đám cưới Randolf Evan đã ghi lại được bức ảnh cô dâu chú rể nắm tay nhau trong đám cưới với khung cảnh ngay phía sau lưng họ là núi lửa đang phun trào và bốc khói ngùn ngụt lên trời. Có thể nói, đây là một bức ảnh cưới vô cùng ấn tượng.

Randolf Evan chia sẻ trên tờ CNN: "Chúng tôi thực sự rất lo lắng vì trong khi đang làm việc, chúng tôi đã cập nhật thông tin trên mạng xã hội và biết về vụ phun trào núi lửa. Chúng tôi nhận thức được các cảnh báo về mức độ nguy hiểm đang tăng lên theo thời gian thực."

Theo Evan, những vị khách, người thân, bạn bè tới tham dự đám cưới đều hết sức bình tĩnh khi chứng kiến cô dâu chú rể trao nhẫn và lời thề nguyền cho nhau bất chấp những điều đáng ngại xảy ra trong bối cảnh của đám cưới tại Savanna Farm Tagaytay.

Sau đó, cô dâu Kat và chú rể Chino đã đăng tải những bức ảnh đám cưới lên mạng xã hội, kèm theo dòng nội dung: "Đám cưới vẫn diễn ra tốt đẹp".

Cô dâu chú rể thản nhiên tổ chức đám cưới dù núi lửa phun trào ngay phía sau - 1

Núi lửa Taal nằm trên đảo Luzon, cách thủ đô Manila của Philippines khoảng 60 km, bắt đầu phun trào, phun hơi nước và tro bụi cao 1.000 m lên không trung vào chiều hôm 12/1. Đã có hơn 240.000 người sống quanh khu vực này phải đi sơ tán khẩn cấp. Đến nay, chưa có báo cáo cụ thể về con số thương vong, thiệt hại từ vụ phun trào.

Renato Solidum, người đứng đầu viện nghiên cứu núi lửa cho biết, chúng tôi đã yêu cầu người dân ở các khu vực có nguy cơ cao, bao gồm đảo núi lửa, phải sơ tán ngay trước khi vụ phun trào nguy hiểm khác xảy ra, kèm theo đó là động đất và sóng thần.

Hiền Lê (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/co-dau-chu-re-than-nhien-to-chuc-dam-cuoi-du-nui-lua-phun-trao-ngay-phia-sau-tintuc662645