Thế giới

Cô dâu bị kiện vì chê studio chụp ảnh mình...béo

Lên mạng phản ứng gay gắt và chỉ trích studio chụp ảnh cưới cho mình trông béo, một cô gái đã bị tòa án triệu tập và bắt buộc xin lỗi bằng văn bản.
Cô dâu bị kiện vì chê studio chụp ảnh mình...béo
Một phụ nữ ở Trung Quốc đã chỉ trích studio vì đã chụp ảnh cưới của cô trông béo.

Một cô gái Trung Quốc đã nói xấu studio chụp ảnh cưới ở địa phương sau khi cô không hài lòng và cho rằng những bức ảnh studio này chụp trước đám cưới nhìn cô rất béo. Tuy nhiên người đại diện của studio đã không hài lòng và cho rằng cô gái đã phỉ báng công ty mình nên đã đâm đơn kiện lên tòa án.

Tòa án địa phương ở thành phố Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang mới đây đã ra phán quyết yêu cầu cô gái xin lỗi bằng văn bản đối với studio mà trước đó cô đã nói xấu trên mạng xã hội. Tuy nhiên điều này đã thành chủ đề bàn tán sôi nổi trên mạng xã hội Trung Quốc.

Trước đó, vào tháng 3 năm 2022, cô gái họ Wang đã trả cho một studio ở Hàng Châu số tiền là 3.899 tệ (13.2 triệu đồng) để chụp bộ ảnh trước đám cưới. Tuy nhiên, tòa án cho biết cô Wang đã không hài lòng với bộ ảnh và cho rằng kỹ năng yếu kém của studio đã khiến cô "trông béo" lên trên ảnh.

Điều này sau đó cũng được cô chia sẻ lên mạng xã hội WeChat của Trung Quốc: “Kỹ năng chụp ảnh của studio là quá kém, các bạn đừng nên tới đó chụp ảnh. Ngoài ra, chủ tiệm ảnh cũng là người bỏ đi, kỹ năng chụp trình độ thấp, chưa kể đến thái độ phục vụ”, cô Wang viết trên WeChat.

"Trong các bức ảnh, tôi béo trông như một người nặng đến 165 pound (75 kg) vậy, và thái độ phục vụ của họ cũng thay đổi ngay lập tức sau khi tôi đã thanh toán hết số tiền.” Tờ Bưu điện Hoa Nam buổi sáng (SCMP) trích dẫn phiên tòa xử đơn kiện cô Wang cho biết.

Cô Wang cho biết chủ sở hữu đã từ chối yêu cầu hoàn lại tiền của cô và nói rằng công ty đã còn phớt lờ vụ việc ngay khi họ nhận được đủ số tiền thanh toán từ khách hàng.

Tuy nhiên theo chủ studio, họ đã đề nghị chụp ảnh lại cho cô Wang nhưng cô từ chối trừ khi studio thay thế thợ chụp ảnh trước đó, người mà cô đã chê là có trình độ chụp ảnh thấp.

Cô Wang sau đó đã nộp đơn khiếu nại lên các cơ quan bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng sau khi nỗ lực đòi studio hoàn trả lại tiền không thành công. Tuy nhiên, chủ studio đã không tham dự một buổi điều trần hòa giải do vướng bận quy định phong tỏa vì dịch Covid-19.

Tờ SCMP trích dẫn tài liệu từ tòa án cho biết, cô Wang còn cho biết vụ tranh chấp đã làm chậm ngày cưới đã định của cô nên cô sẽ không chấp nhận lời giải thích của chủ studio.

Quá bức xúc sau khi không đạt được thỏa thuận, ngoài ra còn bị bôi nhọ trên mạng xã hội ảnh hưởng đến việc làm ăn, ông chủ của studio đã quyết định kiện cô Wang vì cho rằng danh tiếng của mình và của công ty đã bị tổn hại bởi những bình luận của cô Wang.

Trong phiên xét xử, thẩm phán nhấn mạnh những lời lẽ xúc phạm của cô Wang không căn cứ trên thực tế đã gây ảnh hưởng xấu tới danh tiếng của studio, dù rằng những bình luận này được cô Wang viết trên WeChat Moments, nơi chỉ có những người bạn của cô Wang nhìn thấy.

Cô Wang đã thừa nhận lỗi lầm của mình và hứa đăng lời xin lỗi bằng văn bản.

Ngay khi câu chuyện được chia sẻ lại trên mạng xã hội, người dân nước này đã nổ ra cuộc tranh luận gay gắt về kết luận của tòa án:

“Điều này có nghĩa là tới đây chúng tôi không thể đưa ra những đánh giá không tốt?” một người hỏi. “Tôi hiểu rằng studio muốn bảo vệ danh tiếng của mình, nhưng không phải quyền lợi của người tiêu dùng cũng cần được bảo vệ hay sao?”

“Tôi tin rằng sự thật chưa được phơi bày hoàn toàn,” một người khác viết. "Cô ấy nên cho chúng ta nhìn thấy xem liệu cô ấy chỉ béo trong ảnh hay thực sự là béo thật."

Bình Minh (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/co-dau-bi-kien-vi-che-studio-chup-anh-minhbeo-tintuc824413