Thế giới

Cô của ông Kim Jong Un bất ngờ xuất hiện, 6 năm sau khi chồng bị xử tử

Bà Kim Kyong Hui, 73 tuổi, xuất hiện cùng nhà lãnh đạo Kim Jong Un và các quan chức đảng trong lúc xem buổi biểu diễn mừng Tết Nguyên đán, KCNA đưa tin.

Tờ báo đảng Rodon Sinmun cũng xuất bản một bức ảnh cho thấy bà Kim, đeo kính và mặc hanbok truyền thống, ngồi cạnh vợ ông Kim Jong Un, bà Ri Sol Ju.

Cô của ông Kim Jong Un bất ngờ xuất hiện, 6 năm sau khi chồng bị xử tử
Hình ảnh bà Kim xuất hiện cùng vợ chồng ông Kim Jong Un trong buổi biểu diễn mừng năm mới ở Triều Tiên. Ảnh: South China Morning Post/Rodon Sinmun.

Tên của bà Hui được xếp thứ hai trong danh sách quan chức, sau ông Choe Ryong Hae, người quyền lực thứ hai Triều Tiên.

"Điều này cho thấy địa vị của bà trong gia đình họ Kim vẫn không bị tổn hại, dẫu cho những khó khăn theo sau vụ xử tử chồng bà", giáo sư Koh Yu Hwan của Đại học Dongguk tại Hàn Quốc nói với South China Morning Post.

Jang Song Thaek, chồng của bà Kim Kyong Hui, một thời từng là người quyền lực thứ hai ở Triều Tiên, đã bị xử tử sau khi tòa án quân sự kết án ông về tội phản quốc.

Ông bị xử tử sau khi bị tước hết chức vụ, khai trừ khỏi đảng vì "hành vi hình sự" bao gồm việc điều hành sai hệ thống tài chính của nhà nước, sống đồi trụy, lạm dụng rượu.

Tình báo Hàn Quốc khi đó đưa tin rằng bà Kim, trong lúc đau buồn, được đưa vào một nhà an dưỡng ở ngoài ô Bình Nhưỡng. Tuy nhiên, ông Koh lưu ý rằng vì tính lăng nhăng của ông Jang, bà Kim đã cắt đứt với ông trước vụ xử tử.

Sự trở lại của bà đến giữa lúc Triều Tiên đang nhấn mạnh nhu cầu phải đoàn kết "dòng máu ở núi Bạch Đầu", nơi được cho là quê hương của gia đình họ Kim.

Theo Hồng Đậu (Tri Thức Trực Tuyến)

https://news.zing.vn/co-cua-ong-kim-jong-un-bat-ngo-xuat-hien-6-nam-sau-khi-chong-bi-xu-tu-post1039819.html
Loading...