Thế giới >> Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020

CNN: Đa số khán giả Mỹ tin ông Biden thắng tranh luận tổng thống

Thăm dò sau tranh luận của CNN cho thấy đa 53% cử tri theo dõi sự kiện cho rằng Biden giành chiến thắng, trong khi 39% đánh giá tổng thống Trump thắng.

Một lần nữa, khán giả cho rằng những chỉ trích của ông Biden nhắm vào tổng thống Trump là công bằng (73% đánh giá công bằng, 26% cho là không công bằng).

Trong khi đó, 50% khán giả đánh giá ông Trump công kích ứng viên đảng Dân Chủ một cách công bằng, 49% cho là không công bằng.

CNN: Đa số khán giả Mỹ tin ông Biden thắng tranh luận tổng thống
Tổng thống Mỹ Donald Trump (phải) và ông Joe Biden trong cuộc tranh luận hôm 22/10 (Ảnh: AP)

Thăm dò cho thấy ông Trump nhận được kết quả tốt hơn so với cuộc tranh luận hôm 29/09, khi chỉ có 28% cử tri cho rằng tổng thống Mỹ thắng và có tới 67% cho rằng những chỉ trích của ông là không công bằng.

Tuy vậy, theo CNN, cuộc tranh luận không làm thay đổi quan điểm của cử tri đối với hai ứng viên. Sau tranh luận, ông Biden tăng thêm 1 điểm phần trăm về thiện cảm của cử tri (55% lên 56%), trong khi tổng thống Trump giảm 1 điểm phần trăm (42% xuống 41%).

55% khán giả cho rằng màn trình diễn của ông Trump gây lo ngại nếu ông thắng cử, trong khi con số này đối với Biden chỉ là 41%.

Thăm dò của CNN cũng cho thấy cử tri đánh giá ông Trump cao hơn ông Biden về vận hành nền kinh tế (56% so với 44%), tuy vậy cựu phó tổng thống Mỹ được tin tưởng nhiều hơn trong các vấn đề chính sách đối ngoại (50% so với 48%), xử lý đại dịch Covid-19 (57% so với 41%), biến đổi khí hậu (67% so với 29%), và bất bình đẳng sắc tộc ở Mỹ (62% so với 35%).

Ông Biden được tin tưởng có kế hoạch tốt hơn để xử lý các vấn đề của nước Mỹ, theo kết quả thăm dò.

Thăm dò của CNN được hãng SSRS thực hiện với hình thức phỏng vấn qua điện thoại đối với 585 cử tri đã đăng ký đi bỏ phiếu. Sai số của thăm dò là 5,7%.

Những người tham gia khảo sát hồi đầu tháng được phỏng vấn qua điện thoại hoặc trên mạng internet, cho biết họ sẽ theo dõi buổi tranh luận và sẵn sàng trả lời các câu hỏi sau khi sự kiện này kết thúc.

Hồ Anh (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/cnn-da-so-khan-gia-my-tin-ong-biden-thang-tranh-luan-tong-thong-tintuc712725