Thế giới

Chuyện lạ có thật: Hàng trăm người đăng ký xin... ngồi tù thử

Hàng trăm người được cho là đã tình nguyện ngồi tù "thử nghiệm" trong ba đêm tại Zurich, Thụy Sĩ.
Chuyện lạ có thật: Hàng trăm người đăng ký xin... ngồi tù thử
Bên trong một nhà tù ở Zurich (Thụy Sĩ) (Ảnh: zh.ch)

Theo Bloomberg, nhà tù mới được xây dựng "sau khi những cơ sở khác bị chỉ trích vì điều kiện sống nghèo nàn cho tù nhân." Giám đốc nhà tù Marc Eiermann cho biết chương trình thử nghiệm sẽ là cách để "đảm bảo mọi hoạt động thường nhật diễn ra bình thường, và để các cai ngục làm quen với cơ sở mới," theo Swissinfo.

Chương trình thử nghiệm dự kiến diễn ra từ 24-27/03. Những người được lựa chọn sẽ có quyền chọn có để nhà chức trách khám người hay không, theo Bloomberg. Những tình nguyện viên tham gia thử nghiệm phải nộp lại điện thoại và các thiết bị điện tử khi vào nhà tù, đồng thời được cung cấp thực đơn có nhiều lựa chọn, trong đó có ăn chay và đồ ăn theo kiểu Hồi giáo.

Nếu ai đó muốn rời khỏi trại giam bất kỳ lúc nào, họ sẽ được chấp thuận, theo Bloomberg.

"Người thắng cuộc duy nhất là chương trình thử nghiệm. Là tình nguyện viên, mọi người có thể trải nghiệm trong không gian an toàn những gì nghi phạm đột nhiên bị bắt cảm thấy," quan chức nhà tù nói với truyền thông địa phương.

Tuy vậy, các quan chức nhà tù cũng lưu ý những người tham gia rằng chương trình thử nghiệm sẽ không giống như một "hội trại nghỉ ngơi".

Khoảng hơn 600 người đã đăng ký thử nghiệm nhà tù.

Hà An (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/chuyen-la-co-that-hang-tram-nguoi-dang-ky-xin-ngoi-tu-thu-tintuc809891