Thế giới

Chuyến đi kỷ niệm ngày cưới định mệnh: Vợ bị bắn chết, chồng lãnh 4 phát súng nhưng bị hành động 'giả trân' trong màn kịch 'nước mắt cá sấu' vạch mặt

Gã đàn ông máu lạnh đã ra tay giết hại vợ mình để chiếm đoạt số tiền bảo hiểm nhưng bị vạch trần bởi nhiều bằng chứng thuyết phục, nhất là màn diễn "giả trân" của hắn.

Justin Barber là một nhà phân tích kinh doanh sống ở Florida, Mỹ. Vào tháng 12/2018, gã đàn ông này đã nhận mức án tù chung thân vì hành vi giết vợ, April Barber, tàn độc chỉ để có được số tiền bảo hiểm chi trả cho món nợ của hắn.  

Chuyến đi kỷ niệm ngày cưới định mệnh: Vợ bị bắn chết, chồng lãnh 4 phát súng nhưng bị hành động 'giả trân' trong màn kịch 'nước mắt cá sấu' vạch mặt
Justin Barber giết vợ để chiếm đoạt tiền bảo hiểm.
Chuyến đi kỷ niệm ngày cưới định mệnh: Vợ bị bắn chết, chồng lãnh 4 phát súng nhưng bị hành động 'giả trân' trong màn kịch 'nước mắt cá sấu' vạch mặt - 1
April đã chết bởi phát súng oan nghiệt của gã chồng máu lạnh.

Thời điểm xảy ra vụ án, Justin và April đã kết hôn với nhau được 3 năm. Cả hai đều làm công việc được trả lương hậu hĩnh. Theo các báo cáo, Justin có thành tích học tập rất tốt vào năm cấp 3 và thậm chí, hắn còn đại diện phát biểu trước toàn trường tại lễ tốt nghiệp. 

Sau khi tốt nghiệp đại học Oklahoma, Justin thử sức với công việc phân tích tài chính trước khi lấy thêm tấm bằng kinh tế. Tháng 8/1999, 10 tháng sau khi gặp được April, Justin quyết định ngỏ lời cưới cô làm vợ. Lễ cưới của cả hai được tổ chức đơn giản ở Bahamas.

Chuyến đi kỷ niệm ngày cưới định mệnh: Vợ bị bắn chết, chồng lãnh 4 phát súng nhưng bị hành động "giả trân" trong màn kịch "nước mắt cá sấu" vạch mặt - Ảnh 3.

Cái chết của người vợ và hiện trường được dàn dựng hoàn hảo

Ngày 17/8/2002, vợ chồng Justin và April cùng nhau đến ngắm cảnh tại Công viên Bang Guana River để kỷ niệm 3 năm ngày cưới. Justin kể lại rằng khi cả hai đang đi dạo dọc bãi biển thì bị một người đàn ông mặc áo phông thùng thình bất ngờ xuất hiện, đòi họ giao nộp tiền mặt và chìa khóa xe. Chưa kịp làm gì, April đã bị gã ấy bắn chết. Trong khi đó, Justin thì lãnh về 4 phát súng nhưng may mắn sống sót.

Một người qua đường phát hiện Justin bị thương nên đã gọi điện báo cảnh sát. Khi nhân viên y tế đến nơi thì April đã chết trên bãi biển, họ tiến hành đưa chồng cô đến bệnh viện cấp cứu.

Sau khi tinh thần đã được ổn định, Justin được cảnh sát hộ tống đến bãi biển một lần nữa để mô tả lại tình hình khi đó. Người đàn ông này cho biết vì trời khi đó qua tối nên không nhìn rõ gương mặt của hung thủ và bản thân hắn cũng bị choáng đến bất tỉnh sau khi lãnh 4 phát súng nên ký ức khá mơ hồ.

Trong quá trình tìm hiểu về cuộc sống của cặp vợ chồng, cảnh sát phát hiện Justin đã dọn ra ngoài sống để tiện làm việc trong khi April thì nghi ngờ chồng mình có nhân tình bên ngoài. Justin tỏ ra vô cùng hợp tác với cảnh sát như thể hắn rất tha thiết tìm cho ra hung thủ giết vợ nhưng cuối cùng, nhiều bằng chứng được tìm thấy đã xác định gã đàn ông này có liên quan đến cái chết của bạn đời hắn.

Cảnh sát tìm được trong lịch sử tìm kiếm của Justin, hắn từng nghiên cứu cách sống sót sau những vụ nổ súng bằng các từ khóa vô cùng trùng khớp với những gì diễn ra như "chấn thương y tế ở ngực phải", "vết thương do đạn bắn ở ngực phải"... Vào ngày bị giết, Justin tải xuống một bài hát của Guns N 'Roses với phần lời khá liên quan: "Tôi từng rất yêu cô ấy nhưng tôi buộc lòng phải giết chết cô ấy".

Sau đó, cảnh sát cáo buộc Justin tội giết người cấp độ 1, tin rằng gã đàn ông này đã ra tay sát hại vợ rồi tự bắn mình để tạo hiện trường giả, đánh lạc hướng điều tra của cơ quan chức năng.

Chuyến đi kỷ niệm ngày cưới định mệnh: Vợ bị bắn chết, chồng lãnh 4 phát súng nhưng bị hành động 'giả trân' trong màn kịch 'nước mắt cá sấu' vạch mặt - 3

 Màn kịch "nước mắt cá sấu" bị vạch trần

Các chuyên gia ngôn ngữ sau đó tiến hành phân tích đoạn clip Justin trả lời phỏng vấn của cảnh sát, đồng thời mô tả lại những gì đã xảy ra với vợ mình. Trong đó, gã đàn ông này tỏ vẻ bị sốc, buồn bã và nói với chất giọng run rẩy để thuyết phục mọi người tin rằng hắn là nạn nhân của một vụ cướp của giết người tàn bạo.

"Anh ta không hề cảm thấy đau buồn chút nào, anh ta đã làm giả tất cả. Rõ ràng anh ta đang cố dùng 2 ngón tay để bóp vào nhãn cầu, kích thích nước mắt chảy ra. Chúng tôi đã chứng kiến hành động này rất nhiều lần khi ai đó muốn tạo ra những giọt nước mắt" - chuyên gia phân tích.

Chuyến đi kỷ niệm ngày cưới định mệnh: Vợ bị bắn chết, chồng lãnh 4 phát súng nhưng bị hành động 'giả trân' trong màn kịch 'nước mắt cá sấu' vạch mặt - 4

Chuyến đi kỷ niệm ngày cưới định mệnh: Vợ bị bắn chết, chồng lãnh 4 phát súng nhưng bị hành động 'giả trân' trong màn kịch 'nước mắt cá sấu' vạch mặt - 5
Màn kịch "nước mắt cá sấu" giả trân của kẻ sát nhân.

Kết quả điều tra của công tố viên cho thấy Justin khi đó đang phải gánh món nợ chồng chất khi mất 58.000 USD (1,3 tỷ đồng theo tỷ giá hiện tại) giao dịch trên thị trường chứng khoán. Cái chết của April mang đến cho hắn số tiền bảo hiểm khá lớn lên đến 2 triệu USD (45,5 tỷ đồng theo tỷ giá hiện tại) nên đây chính là động cơ thôi thúc Justin sát hại vợ.

Công tố viên cũng đưa ra bằng chứng về 5 lần ngoại tình của Justin chỉ trong 3 năm kết hôn. Vào ngày định mệnh ấy, Justin đã cố gắng dìm vợ mình đến chết ngoài biển nhưng cuối cùng lại quyết định bắn vào mặt để kết liễu nạn nhân. 

Trong khi đó, luật sư bào chữa cho Justin lập luận rằng thân chủ của họ không có lý do để làm vậy bởi với mức lương 105.000 USD (2,3 tỷ đồng)/năm, gã đàn ông này "dư sức" trả món nợ kia và những từ khóa tìm kiếm trên mạng kia chỉ là sự trùng hợp.

Bất chấp lý lẽ phía luật sư đưa ra, phiên tòa xét xử ngày 26/6/2006 kết án Justin tù chung thân không ân xá. Năm 2013, gã đàn ông này đệ đơn kháng cáo nhưng sớm bị bác bỏ. 

Chuyến đi kỷ niệm ngày cưới định mệnh: Vợ bị bắn chết, chồng lãnh 4 phát súng nhưng bị hành động 'giả trân' trong màn kịch 'nước mắt cá sấu' vạch mặt - 6

  Theo Thái Anh (Pháp Luật & bạn Đọc)
https://phapluat.suckhoedoisong.vn/chuyen-di-ky-niem-ngay-cuoi-dinh-menh-vo-bi-ban-chet-chong-lanh-4-phat-sung-nhung-bi-hanh-dong-gia-tran-trong-man-kich-nuoc-mat-ca-sau-vach-mat-162210510223735141.htm