Thế giới

Chùm ảnh chiến đấu cơ Anh không kích phiến quân IS

Các chiến đấu cơ của Anh đã bắt đầu cất cánh từ căn cứ không quân Akrotiri ở Cyprus để tiến hành chiến dịch không kích phiến quân IS tại Syria.
Các chiến đấu cơ của Anh đã bắt đầu cất cánh từ căn cứ không quân Akrotiri ở Cyprus để tiến hành chiến dịch không kích phiến quân IS tại Syria.
 
 

Sáng 3/12 (giờ Việt Nam), với tỷ lệ 397 phiếu thuận và 223 phiếu chống, Hạ viện Anh đã thông qua kế hoạch mở rộng không kích phiến quân IS sang Syria mà Thủ tướng David Cameron và chính phủ của đảng Bảo thủ đệ

 
 

Chưa đầy một giờ sau cuộc bỏ phiếu của Quốc hội, hai trong số bốn máy bay Tornado của Anh đã được triển khai từ căn cứ không quân Akrotiri của Không quân Hoàng gia Anh ở Cyprus để tham gia chiến dịch không kích IS tại Syria.

 
 
Hai máy bay Tornado khác cũng xuất kích từ căn cứ này sau đó. Tuy nhiên, Bộ Quốc phòng Anh chưa xác nhận mục tiêu của các chiến đấu cơ này.
 
 
Máy bay Tornado GR4 cất cánh từ căn cứ Marham của Không quân Hoàng gia Anh (RAF) ở Norfolk khi RAF chuẩn bị tiến hành các đợt ném bom các mục tiêu IS tại Syria.
 
 
Một chiếc Tornado cất cánh từ căn cứ không quân Akrotiri ở Cyprus.
 
 
Máy bay Tornado của Anh chuẩn bị cất cánh trong khi các chiếc đấu cơ từ hai căn cứ khác của Anh được triển khai thêm tới Akrotiri.
 
 
Hai phi công của RAF trên buồng lái máy bay Tornada trước khi chiếc phi cơ cất cánh tới Syria làm nhiệm vụ.
 
 
Hình ảnh chiến đấu cơ Tornado trước khi cất cánh để thực hiện đợt không kích đầu tiên của Anh tại Syria.
 
 
Quốc hội Anh chính thức phê chuẩn cho quân đội nước này tiến hành không kích IS ở Syria.
 
 

Một chiếc máy bay Anh trước giờ làm nhiệm vụ tiêu diệt các chiến binh khủng bố tại Syrai.

 
 
Bốn chiến đấu cơ Tornado của Anh đã được triển khai tại căn cứ Akrotiri, trong khi hai chiếc khác đang trên đường tới đây từ căn cứ Marham, Norfolk.
 
 

Máy bay Tornado GR4 được trang bị bom dẫn đường Paveway IV và các tên lửa Brimstone dẫn đường chính xác.

 

Hai phi công RAF ngồi trong buồng lái Tornado GR4 khi chiếc phi cơ sẵn sàng cất cánh từ căn cứ ở Cyprus.

 
Theo Thiên An (Kienthuc.net.vn)

Loading...