Thế giới

Chưa hết Covid-19, Mỹ lại đối mặt dịch bệnh chết người mới bùng phát

Sau nhiều tháng đối phó với đại dịch Covid-19, quan chức y tế tại Michigan hôm 17/09 thông báo sẽ phải tăng cường các biện pháp đối phó với dịch bệnh Viêm não ngựa miền Đông, một căn bệnh có thể gây chết người.

Cơ quan Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Michigan hôm 17/09 thông báo sẽ triển khai phun thuốc diệt muỗi tại các khu vực nguy cơ cao ở miền Tây bang này, sau khi cho biết đã có ít nhất 28 con ngựa và một người nghi mắc bệnh tại 11 hạt trên địa bàn bang.

Chưa hết Covid-19, Mỹ lại đối mặt dịch bệnh chết người mới bùng phát
Ảnh minh họa: Reuters

Viêm não ngựa miền Đông thường xuất hiện tại các bang miền Đông nước Mỹ, và tại một số địa phương ở vùng Trung Tây, tuy vậy ít khi lây lan sang con người, theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC).

Bệnh có thể gây ra tỷ lệ tử vong lên tới 30% ở người, bên cạnh đó cũng để lại di chứng tổn thương thần kinh lâu dài. Tính tới 09/09, Mỹ đã ghi nhận 5 ca nhiễm căn bệnh này trong năm 2020, chưa tính trường hợp ở bang Michigan.

Thông báo về việc phun thuốc diệt muỗi được phát trên loa, cho người dân biết họ cần tuân thủ các yêu cầu về phòng chống dịch bệnh.

Giới chức địa phương đã phản ứng nhanh chóng với đợt bùng phát mới hiện nay. Máy bay phun thuốc diệt muỗi đã được triển khai từ đêm 15/09, theo cơ quan y tế Michigan.

Nhà chức trách khẳng định việc phun thuốc diệt muỗi "không gây ra nguy cơ nào về sức khỏe," tuy vậy cũng đề nghị người dân che chắn cho các hồ nuôi trồng thủy sản, hủy các hoạt động ngoài trời để tránh bị muỗi đốt.

Đan Anh (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/chua-het-covid-19-my-lai-doi-mat-dich-benh-chet-nguoi-moi-bung-phat-tintuc705151
Loading...