Thế giới >> COVID-19 (nCoV)

Chưa có cán bộ ngoại giao Việt Nam nhiễm Covid-19

Nhờ thực hiện nghiêm túc và tuân thủ các quy định phòng chống dịch của Việt Nam và ở các nước sở tại, tính đến thời điểm hiện tại chưa có cán bộ ngoại giao Việt Nam nào nhiễm Covid-19.

Trong buổi họp báo trực tuyến diễn ra chiều ngày 26/3, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng trả lời câu hỏi của các phóng viên về tình hình sức khỏe của các nhà ngoại giao Việt Nam ở các vùng dịch.

Theo bà Hằng, các cán bộ ngoại giao của Việt Nam ở nước ngoài phải đối mặt với nhiều nguy cơ về sức khỏe, nhiều cán bộ phải tự cách ly vì trong quá trình thực hiện công tác bảo hộ công dân đã tiếp xúc với những người nhiễm bệnh.

Chưa có cán bộ ngoại giao Việt Nam nhiễm Covid-19
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng

Tuy nhiên, nhờ thực hiện nghiêm túc và tuân thủ các quy định phòng chống dịch của Việt Nam và ở các nước sở tại, cho nên “Rất mừng cho đến thời điểm nàyi, chưa có cán bộ ngoại giao Việt Nam nào nhiễm Covid-19”, bà Hằng cho biết.

Được biết là ngay từ khi có thông tin về dịch bệnh, Bộ Ngoại giao Việt Nam đã quán triệt cho tất cả cán bộ viên chức của bộ trong và ngoài nước thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của Đảng, Nhà nước về phòng chống dịch khi đi công tác nước ngoài, nhờ đó giảm thiểu được nguy cơ lây nhiễm.

Thiên Bình (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/chua-co-can-bo-ngoai-giao-viet-nam-nhiem-covid-19-tintuc672955
Loading...