Thế giới

Chủ tịch đảng đối lập Sam Rainsy tuyên bố sẽ quay trở lại Campuchia

Một lần nữa, ông Sam Rainsy thủ lĩnh đảng cứu quốc Campuchia (CNRP), hiện đang sống lưu vong ở nước ngoài cho biết ông sẽ trở về Campuchia vào thời gian tới.
Chủ tịch đảng đối lập Sam Rainsy tuyên bố sẽ quay trở lại Campuchia
Ông Sam Rainsy trả lời phỏng vấn phóng viên. Ảnh: Facebook.

Thủ lĩnh đảng Cứu quốc Campuchia (CNRP) ông Sam Rainsy đang lưu vong đã tuyên bố trên Facebook cá nhân ngày hôm qua ( 20/09) là ông sẽ trở về Campuchia trong thời gian sớm nhất và kêu gọi những người ủng hộ hãy chuẩn bị đón ông trở về.

Đây không phải là lần đầu tiên ông Sam Rainsy tuyên bố trở về nước sau khi trốn ra nước ngoài sống lưu vong. Trước đó, ông Sam Rainsy cũng đã tuyên bố trở về nước vào ngày 9/11/2019 nhưng kế hoạch này bị thất bại. Giải thích về nguyên nhân trên, ông Sam Rainsy khẳng định đã mua vé máy bay về nước vào ngày đó nhưng Thủ tướng Hun Sen đã ra lệnh cấm các hãng hàng không chở ông Sam Rainsy về nước. Cùng với đó, chính phủ Campuchia cũng triển khai lực lượng dọc theo biên giới, đặc biệt là với Thái Lan để ngăn chặn ông Sam Rainsy về nước.

Sau khi kế hoạch về nước vào ngày 9/11/ 2019 thất bại, ông Sam Rainsy cũng đã tuyên bố về nước vào năm 2020 nhưng không tuyên bố cụ thể về nước vào thời gian nào. Đây là lần thứ 2 ông Sam Rainsy tuyên bố sẽ về nước./.

Theo Văn Đỗ - Tâm Hiếu (Vov.vn)

https://vov.vn/the-gioi/chu-tich-dang-doi-lap-sam-rainsy-tuyen-bo-se-quay-tro-lai-campuchia-780230.vov
Loading...