Thế giới

Chú rể xin lỗi cô dâu vì không có khách dự tiệc cưới

Chú rể ở tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc, bật khóc vì không mang đến một đám cưới hoàn hảo cho cô dâu sau khi không có ai đến dự tiệc cưới của họ do lệnh giới hạn Covid-19.
Chú rể khóc xin lỗi cô dâu vì không có khách đến dự tiệc cưới giữa đại dịch

Hôm 18/1, một video được lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc, ghi cảnh chú rể bật khóc trong ngày cưới và liên tục xin lỗi cô dâu vì không mang đến cho cô một đám cưới như mơ. Cô dâu, chú rể đã buộc phải trao nhẫn, nói lời thề nguyện mà không có sự tham dự, chứng kiến của bất cứ thành viên nào trong gia đình hay bạn bè.

Cảnh tượng đáng buồn trên được ghi lại hôm 9/1 ở tỉnh Hà Bắc, nơi chính quyền hiện nỗ lực chiến đấu với làn sóng Covid-19 từ đầu tháng 1 bằng cách áp dụng các lệnh giới hạn đi lại và xét nghiệm trên diện rộng. Theo đó, kể từ ngày 8/1, ba thành phố của Hà Bắc, bao gồm thủ phủ Thạch Gia Trang với 11 triệu dân, đã bị phong tỏa, không ai được phép rời khỏi nhà nếu không thực sự cần thiết. Thành phố cũng đang xây dựng một trại cách ly tập trung lớn đủ sức chứa hàng nghìn người nghi nghiễm virus.

Theo Mail, đôi nam nữ trong video là anh Li và vợ mới cưới họ Shi. Cả hai đứng trên sân khấu, gục trán vào nhau nhưng Li đột nhiên bật khóc bởi không có ai chứng kiến khoảnh khắc đặc biệt của họ do lệnh giới hạn đi lại.

Thấy chồng xúc động, Shi lau vội nước mắt cho anh và hết lời an ủi. Cô nắm lấy tay anh như để bày tỏ sự ủng hộ và thấu hiểu.

Dù không có khách mời đến dự cưới, cặp vợ chồng vẫn nhận được rất nhiều lời chúc phúc từ người dùng mạng sau khi video được chia sẻ trên mạng xã hội của Trung Quốc.

"Dù gia đình và bạn bè của hai bạn không thể có mặt, chúng tôi xin gửi những lời chúc tốt đẹp nhất tới các bạn. Chúc hai người có cuộc hôn nhân hạnh phúc bền vững!", một thành viên bình luận.

"Cả nước đang chúc phúc cho hai bạn đấy. Hãy luôn hạnh phúc nhé", một người khác viết.

Một làn sóng Covid-19 mới vừa tấn công các khu vực đông bắc Trung Quốc, khiến giới chức phải áp lệnh phong tỏa và hạn chế đi lại trước khi Tết Nguyên đán bắt đầu vào tháng tới. Nhà chức trách yêu gọi người dân không đi lại, yêu cầu các trường học đóng cửa sớm trước một tuần và tiến hành xét nghiệm trên diện rộng.

Hôm 19/1, giới chức ghi nhận thêm 118 ca mắc Covid-19 mới, 43 ca trong số đó là ở tỉnh Cát Lâm. Tỉnh Hồ Bắc có thêm 35 ca nhiễm, trong khi tỉnh Hắc Long Giang thêm 27 ca. Hiện Trung Quốc ghi nhận tổng cộng 88.454 ca nhiễm và 4.635 trường hợp tử vong vì nCoV.

Theo Hướng Dương (Ngoisao.net)

 

https://ngoisao.net/chu-re-xin-loi-co-dau-vi-khong-co-khach-du-tiec-cuoi-4223637.html