Thế giới >> COVID-19 (nCoV)

Chú rể ngồi ngoài cửa lễ đường xem trực tuyến đám cưới chính mình bởi quy định phòng dịch thay đổi phút chót

Quy định về phòng dịch Covid-19 thay đổi bất ngờ đã khiến một chú rể cùng khoảng 20 khách mời bị mắc kẹt và ngồi ngoài lễ đường trong ngày trọng đại.
Chú rể ngồi ngoài cửa lễ đường xem trực tuyến đám cưới chính mình bởi quy định phòng dịch thay đổi phút chót
Chú rể buộc phải theo dõi đám cưới của chính mình bên ngoài lễ đường bởi quy định phòng dịch thay đổi phút chót. Ảnh: SCMP

Chú rể trong câu chuyện trớ trêu trên là anh Đặng sống ở ở Urumqi, thủ phủ của khu tự trị Tân Cương, phía tây Trung Quốc. Chỉ còn ít thời gian là tới giờ cử hành lễ cưới, anh Đặng được thông báo chính quyền khu vực đã thay đổi một số quy định phòng dịch Covid-19. Do đó, kết quả xét nghiệm của anh bị hết hiệu lực.

Được biết nhà hàng nơi tổ chức tiệc cưới cũng không thể giúp anh thay đổi những quy định phòng dịch trong ngày trọng đại nên buộc anh Đặng phải ngồi bên ngoài và xem trực tiếp đám cưới mình trên WeChat. 

Chia sẻ trên Tiktok về câu chuyện của mình, Anh Đặng kể lại: “Nhà hàng nói với chúng tôi hôm trước rằng chúng tôi cần phải có kết quả xét nghiệm âm tính trong vòng bốn ngày thì sẽ được vào nơi tổ chức. Tuy nhiên vào lúc 12 giờ sáng ngày cưới, họ lại nói với chúng tôi rằng quy định đã thay đổi và mọi người phải có kết quả xét nghiệm âm tính trong vòng 48 giờ thì mới được tham gia buổi lễ.”

“Do yêu cầu thay đổi đột ngột đó, nên kết quả xét nghiệm của tôi đã bị quá hạn, vì vậy tôi đã đến bệnh viện gần nhất và thực hiện một xét nghiệm khác”. Anh Đặng cho hay.

Người bạn của anh Đặng cũng nằm trong số 20 người phải ngồi ngoài đã quay lại video vụ việc lên Douyin với tiêu đề: “Lần đầu tiên ở Tân Cương: một chú rể phải xem lễ cưới của chính mình qua video trực tiếp”.

Chú rể ngồi ngoài cửa lễ đường xem trực tuyến đám cưới chính mình bởi quy định phòng dịch thay đổi phút chót - 1
Anh Đặng bật cười khi được quay cảnh đang xem đám cưới của chính mình bên ngoài nhà hàng. Ảnh: Douyin

Dù cho đã đi làm lại kết quả xét nghiệm, tuy nhiên kết quả thì không thể lấy được ngay nên anh Đặng không còn cách nào khác là về chỗ nhà hàng nơi tổ chức đám cưới và ngồi chờ đợi.

“Tôi thật sự rất buồn, nên những người bạn tôi đã quay lại các đoạn video để giúp xoa dịu bầu không khí và làm tôi vui lên”, anh Đặng nhớ lại.

Dù chú rể không thể có mặt trên sân khấu, nhưng gia đình cô dâu họ Lệ vẫn quyết định để buổi lễ thành hôn diễn ra theo kế hoạch.

“Khi tôi biết rằng anh Đặng không thể vào buổi lễ, suy nghĩ đầu tiên của tôi là hoãn đám cưới, nhưng sau đó tôi nhận ra rằng cha mẹ của chúng tôi và tất cả khách mời đều đã có mặt và sẽ là không thích hợp nếu chúng tôi hủy bỏ buổi lễ.”, cô dâu nói.

Cuối cùng, vào lúc 16h43 chú rể mới được phép vào tham dự đám cưới sau khi nhận được kết quả âm tính. Cặp đôi đã mời tất cả các vị khách trở về, và những nghi lễ truyền thống của đám cưới được tiếp tục cho đến 6 giờ chiều trước sự chứng kiến ​​của gia đình và bè bạn.

“Cuối cùng thì đó cũng là một đám cưới đẹp,” Anh Đặng nói. "Và nhờ vào sự việc lần này, chúng tôi cũng đã nhận được những lời chúc phúc từ mọi người trên khắp đất nước."

Chú rể ngồi ngoài cửa lễ đường xem trực tuyến đám cưới chính mình bởi quy định phòng dịch thay đổi phút chót - 2
Hình ảnh đám cưới được phát trực tiếp trên Douyin. Ảnh: Douyin

Nhiều người tỏ ra thích thú trước trải nghiệm có một không hai của cặp đôi dưới cơn đại dịch. Một người hài hước khuyên nhủ chú rể: "Bạn nên làm xét nghiệm axit nucleic trước đám cưới tiếp theo của mình, anh bạn ạ!".

Vụ việc cho thấy các biện pháp phòng dịch Covid-19 của Trung Quốc đã trở nên nghiêm ngặt như thế nào khi nước này đang cố gắng ngăn chặn sự bùng phát ngày càng tăng do biến thể Omicron gây ra. Theo dữ liệu của Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc, trường hợp dương tính với Covid-19 gần đây nhất ở Tân Cương được báo cáo từ hôm 4/4 và sau đó không có thêm bất cứ ca nhiễm nào.

QT (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/chu-re-ngoi-ngoai-cua-le-duong-xem-truc-tuyen-dam-cuoi-chinh-minh-boi-quy-dinh-phong-dich-thay-doi-phut-chot-tintuc820968