Thế giới

Chớp tin tình báo 'độc', chiến đấu cơ Saudi Arabia khiến Houthi trả giá đắt chưa từng thấy

Theo hãng tin Emirates (WAM), các máy bay chiến đấu của liên quân do Saudi Arabia dẫn đầu đã ồ ạt tấn công cùng lúc nhiều mục tiêu, diệt lượng lớn tay súng Houthi.
Chớp tin tình báo 'độc', chiến đấu cơ Saudi Arabia khiến Houthi trả giá đắt chưa từng thấy
Tiêm kích F-15 của Saudi Arabia. Ảnh minh họa: South Front.

Các vị trí bị máy bay chiến đấu liên quân ném bom ồ ạt nằm ở những quận Hays và al-Tuhayat cùng một số khu vực khác dọc theo bờ biển phía Tây Yemen. Đồng thời với các đợt oanh kích của không quân, pháo binh liên quân cũng bắn phá nhiều mục tiêu của Houthi ở trong những khu vực trên.

Theo hãng tin Emirates (WAM) cho biết những đợt tấn công dữ dội của không quân và pháo binh đã tiêu diệt hơn 100 tay súng và chỉ huy của lực lượng phiến quân Houthi. Hãng tin này cũng tiết lộ rằng các đơn vị lính ủy nhiệm đã bắt sống 21 tay súng Houthi trong các cuộc chạm súng ở tỉnh phía tây al-Hudaydah, Yemen.

Đây được đánh giá là một trong những đợt không kích hiệu quả nhất của liên quân từ trước đến nay, gây ra thiệt hại chưa từng thấy đối với lực lượng Houthi.

rong một diễn biến có liên quan, Kênh truyền hình al-Arabiya có trụ sở ở UAE cho biết các chiến đấu cơ của liên quân do Saudi Arabia dẫn đầu đã oanh kích trúng một cuộc họp gồm toàn chỉ huy cao cấp của lực lượng Houthi đang tổ chức tại thành phố ven biển al-Hudaydah hôm 03/06 vừa qua.

Khả năng cao là tình báo của liên quân đã nắm được thông tin về cuộc họp này và chớp cơ hội đúng lúc.

Các nguồn tin Yemen cho biết Abdul-Khalik al-Houthi (anh trai của lãnh đạo lực lượng phiến quân Houthi Abdul-Malik al-Houthi) đã bị giết chết trong đợt oanh kích của liên quân. Tuy nhiên những tuyên bố này vẫn chưa được xác nhận.

Các đợt oanh kích dữ dội này dường như là chỉ dấu cho thấy liên quân do Saudi dẫn đầu đang có kế hoạch mở một đợt tấn công lớn vào al-Hudaydah trong thời gian ngắn sắp tới.

Theo Tuấn Sơn (Soha/Thời Đại)
Loading...

Loading...