Thế giới

Chồng giết vợ, giấu xác vào tủ đông rồi bay về Trung Quốc

Một người đàn ông Trung Quốc bị cảnh sát Australia truy nã sau khi thi thể của vợ anh ta bị phát hiện nhét vào tủ đông trong căn hộ ở Sydney.

Đài truyền hình quốc gia ABC của Úc đưa tin, cảnh sát muốn thẩm vấn người chồng bay từ Sydney về Trung Quốc hôm 25/11 với hai con trai nhỏ của họ.

Chồng giết vợ, giấu xác vào tủ đông rồi bay về Trung Quốc
Haoling Luo rời Australia về Trung Quốc trước khi xác người vợ được phát hiện trong tủ đông

ABC dẫn nguồn tin cảnh sát cho biết Haoling Luo đang nói chuyện với các quan chức Trung Quốc ở tỉnh Tứ Xuyên. Cả Luo và vợ, Rexi Ouyang, được cho là ở độ tuổi 30 và là công dân Trung Quốc.

Hai con trai của họ, 4 tuổi và 6 tuổi đều sinh ra ở Australia. Cả hai đã đến Trung Quốc an toàn.

Cảnh sát cho biết đã phát hiện ra xác của Renxi Ouyang khi nhận được tin báo vào sáng 27/11 với những lo ngại về sự an toàn của người phụ nữ.

Sau khi đột nhập căn hộ của cặp vợ chồng, họ phát hiện thi thể nhét bên trong một tủ đông công nghiệp mới mua.

Chồng giết vợ, giấu xác vào tủ đông rồi bay về Trung Quốc - 1
Cảnh sát tin rằng người vợ đã chết cách đây vài ngày

Hàng xóm nói với ABC rằng họ nghe thấy tiếng la hét và đồ đạc bị ném khắp nhà vào tối Chủ nhật.

Hiện các thám tử của Đội điều tra tội phạm Nhà nước đang xác định thời điểm người vợ bị giết và xác người vợ bị giấu trong tủ đông bao lâu.

Theo tìm hiểu của ABC, Lou đã nhận được giấy phép bất động sản vào giữa năm 2018 và đang bán nhà ở Upper North Shore trước khi ông về Trung Quốc.

Các đồng nghiệp cũ nhận xét Lou là một người đàn ông dè dặt, người có cái nhìn thực dụng trong cuộc sống nhưng lại dễ chịu trong các tương tác hàng ngày.

Cảnh sát Úc cho biết chưa rõ động cơ của vụ giết người và đang chờ phản hồi của cảnh sát Trung Quốc về buổi thẩm vấn người chồng.

Australia đã ký hiệp ước dẫn độ với Trung Quốc vào năm 2007 nhưng năm 2017, dự luật để phê chuẩn hiệp ước đã bị Quốc hội Australia hủy bỏ do lo ngại về hồ sơ nhân quyền của Trung Quốc.

Hiền Lê (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/chong-giet-vo-giau-xac-vao-tu-dong-roi-bay-ve-trung-quoc-tintuc656365
Loading...