Thế giới

Chồng cựu công chúa Nhật lại thi trượt chứng chỉ luật ở Mỹ, dân tình lo lắng tương lai cặp đôi

Truyền thông Nhật Bản hôm 15/04 đưa tin, Kei Komuro, chồng của cựu công chúa Mako, một lần nữa không vượt qua được kỳ thi cấp chứng chỉ luật ở bang New York (Mỹ).
Chồng cựu công chúa Nhật lại thi trượt chứng chỉ luật ở Mỹ, dân tình lo lắng tương lai cặp đôi
Kei Komuro trước hôn lễ với công chúa Mako hồi tháng 10/2021

Theo truyền thông Nhật, danh sách những luật sư vượt qua kỳ thi hồi tháng 02 của bang New York không có tên của Kei Komuro.

Như vậy, Komuro đã trượt hai lần ở kỳ thi được đánh giá là rất quan trọng với sự nghiệp hành nghề luật của anh ở New York, trước đó anh cũng từng không qua ở kỳ thi hồi tháng 07/2021.

Thông tin từ ban tổ chức cho biết kỳ thi mà Komuro tham gia diễn ra vào hai ngày 22 và 23/02, có tổng số 3068 thí sinh tham gia, trong đó 1378 có kết quả đạt yêu cầu, chiếm 45%. Trong số những người thi lại, chỉ 30% vượt qua được kỳ thi này.

Đại diện của Komoru, luật sư Naofumi Ueshiba cho rằng anh không vượt qua được kỳ thi không phải vì năng lực chuyên môn yếu kém, mà do gặp áp lực vừa học vừa làm.

"Từ khi chuyển đến Mỹ, cậu ấy không còn lựa chọn nào khác ngoài cố gắng hết sức vượt qua kỳ thi lấy bằng luật sư," Ueshiba nói.

Kỳ thi do Hội đồng Giám định Luật của New York tổ chức thường kéo dài hai ngày, bao gồm ba phần: viết bài luận tổng hợp, kiểm tra kỹ năng luật thực tế, trả lời trắc nghiệm với các chủ đề như thủ tục dân sự liên bang, hiến pháp, hợp đồng mua bán, luật hình sự, tội phạm, bất động sản...

Komuro kết hôn với Mako, cháu gái Nhật hoàng Naruhito hồi tháng 10/2021 trong bối cảnh mối quan hệ của cặp đôi chịu nhiều chỉ trích của dư luận liên quan tới tranh cãi tài chính của mẹ anh này và người tình cũ của bà. Sau khi kết hôn, Komuro và Mako rời Nhật Bản tới Mỹ sinh sống.

Komuro đã bắt đầu làm việc tại một công ty luật ở New York sau khi tốt nghiệp trường luật của Đại học Fordham hồi năm 2021. Tuy vậy, sự nghiệp hành nghề luật của anh được cho là sẽ gặp nhiều khó khăn khi anh chưa vượt qua được kỳ thi kiểm tra quan trọng kể trên.

Điều này khiến dư luận Nhật Bản lo lắng sẽ ảnh hưởng tới cuộc sống của vợ chồng cựu công chúa Mako, do bản thân Mako cũng chưa tìm được việc trả lương mà mới chỉ được nhận vào làm tình nguyện viên không lương ở Viện bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan ở New York.

Trước đó, trong một động thái chưa có tiền lệ, Mako đã không tổ chức lễ cưới theo các nghi lễ truyền thống và cũng không nhận tiền hồi môn trị giá 150 triệu yen. Lý do được cho là bởi cô và chồng không muốn dư luận Nhật Bản nghĩ rằng họ nhận tiền từ những người đóng thuế để trang trải cuộc sống ở Mỹ.

Hà An (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/chong-cuu-cong-chua-nhat-lai-thi-truot-chung-chi-luat-o-my-dan-tinh-lo-lang-tuong-lai-cap-doi-tintuc818877