Thế giới

Chồng bị phạt tiền vì gửi ảnh thân mật của vợ cho bạn

Một người đàn ông Singapore mới đây đã bị tòa án nước này tuyên phạt 3.500 SGD vì đã gửi những bức ảnh thân mật của chính vợ mình cho những người bạn thân.
Chồng bị phạt tiền vì gửi ảnh thân mật của vợ cho bạn
Người chồng gửi ảnh nhạy cảm của vợ cho bạn bè bị tuyên phạt gần 60 triệu đồng. Ảnh minh họa

Người đàn ông 34 tuổi (được đề nghị giấu tên để bảo vệ danh tính) đã bị tòa án Singapore phạt 3.500 SGD (58 triệu đồng) vì tội xúc phạm phụ nữ. Tại thời điểm bị tuyên án, người này đang làm nghề lao động tự do với công việc chính là buôn bán xe cũ.

Điều tra của tòa án cho biết, trong khoảng thời gian từ tháng 12/2018 đến tháng 5/2019, người đàn ông đã nhiều lần gửi những hình ảnh nhạy cảm của vợ mình cho những người bạn bao gồm cả những tấm hình người vợ chỉ mặc độc bộ đồ lót.

Khi bạn bè của anh này nhận ra những bức ảnh trên là của vợ anh chồng, người này đã tỏ ra nghi ngại tuy nhiên anh chồng cho biết chuyện này không cần phải "lo lắng" vì hai vợ chồng anh ta sống rất thoáng.

Đến tháng 5/2019 cặp đôi chính thức kí đơn ly hôn và chỉ 1 tháng sau đó, người vợ nhận ra những bức ảnh nhạy cảm của mình đã bị chồng cũ gửi cho những người bạn khi chưa được sự cho phép của cô. Tháng 11/2019 sau khi thu thập đầy đủ bằng chứng, người vợ chính thức khởi kiện chồng cũ với cảnh sát.

Tờ SCMP cho biết, bên công tố đã yêu cầu mức tiền phạt là 2.000 SGD (33 triệu đồng) với lý do mức độ lập kế hoạch và tính toán trước thấp, các bức ảnh không phơi bày những bộ phận nhạy cảm và người vợ cũng không bắt được quả tang chính tay chồng gửi ảnh cho những người bạn.

Về lời tuyên bố này, vị thẩm phán của quận, ông Janet Wang đã không đồng ý.

"Tôi không đồng ý rằng anh ta thật sự là không bị bắt quả tang, bởi vì vụ việc này của anh ta bị chính người vợ phát hiện. Nạn nhân cũng đã kịp thời phát hiện vụ việc nên đã báo cho cảnh sát." Ông Wang cho biết.

Thẩm phán Wang cũng đặt ngược lại câu hỏi cho bên công tố rằng: Thời điểm người chồng gửi ảnh của vợ cho những người bạn, cả hai có đang là vợ chồng hay không, điều gì sẽ xảy ra tiếp theo khi những người bạn đã có những bức ảnh.

Các công tố viên cũng xác nhận rằng khi người chồng phát tán những bức ảnh, cả hai vẫn chưa hoàn thành thủ tục ly hôn. Trong khi người vợ cáo buộc có hai người bạn của chồng cũ đã nhận được bức ảnh thì bên phía các nhà điều tra cho biết chỉ có một người trong số họ đã nhận được. Tuy nhiên người này không bị buộc tội cũng như không bị cảnh cáo trong ngày phiên tòa xét xử người chồng.

Luật sư Narendra Mudaliar, người bảo vệ quyền lợi cho bị cáo là người chồng cũng tán thành với bản án tuyên phạt 2.000 SGD với tuyên bố rằng thân chủ của mình đã rất phối hợp với bên điều tra và cho biết người chồng cũng chỉ chia sẻ ảnh với một người.

"Khách hàng của tôi đã hối hận về hành động chia sẻ hình ảnh của vợ mình. Anh ấy nói với tôi đó là một sai lầm, một phần do cuộc hôn nhân của họ rạn nứt vào thời điểm liên quan".

Tuy nhiên thẩm phấn Wang đã phản đối những ý kiên trên và cho biết người chồng ly hôn vợ vào tháng 5/2019 trong khi người này đã phát tán ảnh vợ từ nhiều tháng trước khi mà cuộc hôn nhân của cả 2 vẫn đang êm đẹp.

"Có lẽ chính những hành động của anh ấy mới châm ngòi cho sự đổ vỡ của cuộc hôn nhân, và tất nhiên chúng tôi không muốn suy đoán về chuyện này." thẩm phán Wang nói.

Luật sư của người chồng cho biết, hiện thân chủ đã phá sản và hiện đang sống cùng mẹ già vì vậy luật sư mong muốn tòa án cho phép anh này trả khoản tiền phạt từng đợt theo tháng.

Thẩm phán Wang khi tuyên án cho biết trường hợp này cho thấy "sự thể hiện hành vi đê hèn của người chồng với việc người phạm tội lạm dụng lòng tin của vợ chồng và thực hiện hành vi một cách đáng trách và tàn nhẫn." Ngoài ra sự việc diễn ra liên tục trong thời gian 6 tháng nên không thể coi đây là hành vi bồng bột.

Cả bên công tố và bên bào chữa đều đồng ý về mức phạt như bản án, nhưng thẩm phán cho rằng khoản tiền phạt "không thể là sự chế nhạo hành vi gây ra cho nạn nhân". Vì vậy, thẩm phán Wang đã đưa ra khoản tiền phạt cao hơn là 3.500 SGD và cho phép người đàn ông trả số tiền đó theo từng đợt vào tháng 12.

QT (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/chong-bi-phat-tien-vi-gui-anh-than-mat-cua-vo-cho-ban-a360233.html