Thế giới

Cho hổ ăn, người đàn bà bị cắn gần đứt lìa cánh tay

Một tình nguyện viên bị hổ cắn gần đứt lìa cánh tay tại Big Cat Rescue, một trung tâm giải cứu động vật ở Tampa, Florida (Mỹ).

Vụ tấn công xảy ra vào khoảng 8h sáng 03/12, theo đài WFLA. Truyền thông địa phương cho biết tình nguyện viên nữ giới, có kinh nghiệm 5 năm làm việc với Big Cat Rescue, bị một con hổ tấn công khi đưa tay vào trong chuồng hổ lúc nó đang ăn. Big Cat Rescue cho rằng điều này trái với quy định của họ.

Cho hổ ăn, người đàn bà bị cắn gần đứt lìa cánh tay
Carole Baskin tại cơ sở của Big Cat Rescue (Ảnh: Tampa Bay Times)

"Việc ai đó đưa bất kỳ bộ phận cơ thể nào vào chuồng hổ trái với quy định của chúng tôi. Con hổ đã tấn công và gần như dứt lìa cánh tay của bà ấy," Big Cat Rescue viết trong một thông báo.

Carole Baskin, CEO của Big Cat Rescue viết trong email gửi hãng thông tấn AP cho biết người bị tấn công là Candy Couser, 69 tuổi.

Couser đang cho Kimba, một con hổ 3 tuổi, ăn khi bà phát hiện hổ không ở vị trí thường thấy của nó. Baskin cho biết Couser đã mở một cổng chuồng, nhưng lại dùng tay để mở.

Couser sau đó được nhân viên và các tình nguyện viên của Big Cat Rescue sơ cứu và được đưa tới bệnh viện điều trị. Baskin cho biết cánh tay Couser bị gãy tại ba vị trí khác nhau và bà cũng bị thương nặng ở vai, tuy vậy vẫn có thể cử động ngón tay. Bà đã trải qua phẫu thuật.

Kimba sẽ bị cách ly 30 ngày, tuy vậy Baskin nois Couser không muốn con hổ chịu hậu quả gì về vụ tấn công. Big Cat Rescue cũng cho biết con hổ đã được tiêm phòng.

Hồ Anh (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/cho-ho-an-nguoi-dan-ba-bi-can-gan-dut-lia-canh-tay-tintuc722034