Thế giới

Cho con 6 tháng tuổi uống cà phê thay sữa mỗi ngày, mẹ trẻ bị chỉ trích tàn độc nhưng không phải ai cũng biết lý do đằng sau

Đứa bé giờ đây được 14 tháng tuổi, uống 1,5 lít cà phê mỗi ngày khiến ai cũng thấy choáng váng.

Với những đứa trẻ, sữa là nguồn dinh dưỡng thiết yếu mỗi ngày và đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển toàn diện của chúng nhưng đối với cô bé Hadijah, sữa được coi là một thứ xa xỉ. 

Hàng ngày, cô bé 14 tháng tuổi đến từ Indonesia được bố mẹ cho uống cà phê thay sữa vì cha mẹ em quá nghèo, họ không đủ tiền mua sữa cho con gái. Theo bà Kompas, cháu gái bà đã uống 5 tách cà phê mỗi ngày để thay thế sữa kể từ khi Hadijah 6 tháng tuổi.

Safiruddin và Anita, cha mẹ của đứa trẻ cho hay, con gái họ uống 1,5 lít kopi tubruk, một loại cà phê rẻ tiền của Indonesia, hàng ngày. Họ nói rằng cả hai không có sự lựa chọn nào khác vì gia đình túng quẫn. Họ chỉ kiếm được khoảng 33.000 đồng mỗi ngày khi làm việc cho một đồn điền dừa và thậm chí có ngày họ không có việc để làm. Số tiền đó chỉ đủ để chi tiêu những nhu cầu cơ bản của gia đình.

"Chúng tôi không có lựa chọn nào khác. Con bé giờ đây không thể đi ngủ nếu không được uống cà phê. Con bé thậm chí còn la hét đòi uống cà phê trước khi đi ngủ", cha mẹ Hadijah cho hay.

Cho con 6 tháng tuổi uống cà phê thay sữa mỗi ngày, mẹ trẻ bị chỉ trích tàn độc nhưng không phải ai cũng biết lý do đằng sau
Bé gái 14 tháng tuổi uống cà phê thay sữa mỗi ngày.

Người mẹ biết rằng cà phê không hề tốt cho con gái nhưng họ đành bất lực. May mắn thay, bé Hadijah vẫn phát triển bình thường như bao đứa trẻ khác. Tuy nhiên, cô bé là một đứa trẻ khá nghịch ngợm, thường thức suốt đêm để chơi một mình.

Câu chuyện của bé Hadijah đã lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội. Ban đầu nhìn những hình ảnh đứa trẻ ôm bình cà phê uống ngon lành đã khiến nhiều cư dân mạng tức giận vì cha mẹ của em bé đã để cho con mình sử dụng loại đồ uống không tốt cho một đứa trẻ. Tuy nhiên khi biết được sự thật đằng sau, họ không khỏi xót xa.

Câu chuyện đã lan tới Cơ quan Y tế Polewali Mandar. Họ đã cử người đại diện đến thăm gia đình và cung cấp cho bé gái sữa và bánh quy. Họ khuyên cha mẹ ngừng cho bé uống cà phê vì sẽ để lại nhiều mối nguy cho sức khỏe. Caffeine có trong cà phê là chất kích thích, đường được pha cùng cà phê cũng gây ra các vấn đề sức khỏe về lâu dài như béo phì và các bệnh tim mạch.

Theo Diệp Lục (Helino)
Loading...