Thế giới

Chính quyền Mỹ cảnh báo khẩn về thử thách mới nguy hiểm lan truyền trên TikTok

Thử thách nới lỏng đai ốc trên TikTok mới đây, đang khiến chính quyền Mỹ phải tức tốc đưa ra lời cảnh báo vì độ nguy hiểm của nó.

Trang báo 22 News của bang Massachusetts (Mỹ) đưa tin, thử thách mới này có tên là Lug Nut Challenge. Cụ thể, nó yêu cầu người tham gia nới lỏng các đai ốc ở bánh xe của một chiếc ô tô để xem điều gì xảy ra. Tuy nhiên, người nhận thử thách sẽ tháo ốc của bất kỳ chiếc xe nào mà họ thấy, trong khi chủ xe không hề hay biết gì cả. Sau đó, họ phải quay lại hậu quả của việc trên, một phiên bản nguy hiểm hơn yêu cầu người tham gia tháo bỏ hoàn toàn các đai ốc giữ bánh xe.

Hành động trên khiến bánh xe không được gắn chặt với trục xe và có thể văng ra ngoài khi đang di chuyển. Quan trọng hơn là chủ xe hoàn toàn không hề hay biết bánh xe đã bị vặn lỏng ốc, sẽ tiềm ẩn nguy cơ tai nạn cực kỳ nguy hiểm.

Chính quyền Mỹ cảnh báo khẩn về thử thách mới nguy hiểm lan truyền trên TikTok
Ô tô bị rơi bánh trên đường là rất nguy hiểm.

Hiện, các giáo viên ở Mỹ đang sợ lái xe đến trường vì ô tô của họ có thể là đối tượng nhắm đến của những đứa trẻ muốn tham gia thử thách này.

Đã có một tài xế ở bang Massachusetts, Mỹ là nạn nhân của trào lưu này. Bánh xe đã bị rời khỏi trục xe khi đang di chuyển trên đường.

Một số người dân sinh sống ở thành phố Imperial Beach bang California cho biết, đã phát hiện tình trạng các đai ốc siết bánh xe bị tháo và đánh tráo bằng các loại ốc không phù hợp với bánh.

Cảnh sát Mỹ cho biết đã có nhiều trường hợp bánh đã lăn ra khỏi xe khi đang chạy trên đường. May mắn thay, cho đến nay, chưa ghi nhận bất kỳ thương tích lớn nào từ trào lưu nguy hiểm này. Nhưng điều đó không có nghĩa bạn có thể bất cẩn. Hãy kiểm tra bánh xe trước khi ra đường để không trở thành nạn nhân của trò thử thách nguy hiểm này.

Chính quyền Mỹ cảnh báo khẩn về thử thách mới nguy hiểm lan truyền trên TikTok - 1
Hình ảnh về một chiếc ô tô mất bánh có thể liên quan đến trào lưu Lug Nut Challenge.

Theo ông Stephen Gonneville, Giám đốc điều hành của một công ty dịch vụ cẩu, kéo xe, công ty vừa qua đã tiếp nhận một số phương tiện là nạn nhân của thử thách này. Phát biểu với 22 News, ông chia sẻ: "Đây không phải một trò đùa, mọi người có thể bị thương hoặc tử vong", ông cũng nói thêm: "Nếu một chiếc lốp bị rơi ra khi bạn đang lái xe với tốc độ cao trên cao tốc, điều tồi tệ có thể xảy ra. Ai đó có thể tông vào gốc cây. Một số có thể đâm vào bốt điện thoại, bị thương hoặc tử vong, điều đó không tốt chút nào".

Hiện TikTok đã xoá những video về thử thách Lug Nut Challenge, nhưng trên mạng vẫn còn lan truyền hình ảnh về một chiếc Honda S2000 bị mất bánh có thể liên quan đến nó. Cách đây chưa lâu, thế giới mạng xã hội cũng khiến người dùng ô tô bất bình với trào lưu mở cửa chiếc xe đang di chuyển và xuống đi bộ.

Quốc Tiệp (Nguoiduatin.vn)


>> Thượng nghị sỹ Mỹ hối thúc Tổng thống Biden cấm TikTok vì nguy cơ an ninh quốc gia
>> Pakistan 'xấu hổ' vụ 400 gã đàn ông sàm sỡ nữ Tiktoker ngoài đường
>> Phẫn nộ clip TikToker ăn cay 'hủy diệt dạ dày', hành động câu view rất đáng lên án!


https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/chinh-quyen-my-canh-bao-khan-ve-thu-thach-moi-nguy-hiem-lan-truyen-tren-tiktok-tintuc790932