Thế giới

Chính quyền Iceland nói gì về tin "mua" nam giới với giá 5.000 USD?

Chính phủ Iceland cho biết thông tin nước này trả 5.000 USD cho nam giới nước ngoài để kết hôn với phụ nữ địa phương là không chính xác.

Chính phủ Iceland cho biết thông tin nước này trả 5.000 USD cho nam giới nước ngoài để kết hôn với phụ nữ địa phương là không chính xác.

Ảnh minh họa: Reuters

Theo tờ Bưu điện New York, Bộ Ngoại giao Iceland đã nhận được thư yêu cầu từ rất nhiều đàn ông nước ngoài sau khi những người này đọc được thông tin trên blog The Spirit Whisperers cho rằng: bất kì nam giới nước ngoài nào đến Iceland để kết hôn với phụ nữ địa phương đều sẽ được hưởng những ưu đãi không tưởng.

Theo thông tin trên, do số lượng nữ giới tại Iceland cao gấp nhiều lần nam giới nên chính phủ nước này đã quyết định giải quyết tình trạng mất cân bằng giới tính bằng cách... cấp 5.000 USD/tháng cho mỗi người đàn ông nhập cư kết hôn với phụ nữ địa phương.

The Spirit Whisperers  thậm chí còn khẳng định chính quyền Iceland rất ưu ái các công dân nam đến từ Bắc Phi.

Nhiều phụ nữ Iceland than phiền rằng họ bất ngờ bị rất nhiều người lạ gửi lời mời kết bạn trên Facebook sau khi tin đồn nói trên được lan truyền rộng rãi.

Trên thực tế, theo tờ IB Times, chính phủ Iceland không đưa ra bất cứ quy định nào về việc trợ cấp cho những người nhập cư kết hôn với phụ nữ hoặc nam giới địa phương.

Tuy chính phủ Iceland không hạn chế người dân nước này kết hôn với người nước ngoài, “nhưng không nên mong đợi nhận được một khoản tiền từ chính phủ”, IB Times viết.

Tờ Icelandmonitor xác nhận tất cả những lá thư yêu cầu gửi đến Bộ Ngoại giao Iceland đều đã được trả lời, trong đó Bộ này khẳng định thông tin nói trên chỉ là không chính xác.

Theo Minh Hạnh (Tiền Phong)
Loading...
Tin cũ hơn

Loading...