Thế giới >> Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020

Chiến dịch tranh cử của ông Trump: Tổng thống đã lật mặt nạ của Biden

Trong thông báo đưa ra sau buổi tranh luận tổng thống hôm 22/10, chiến dịch của ông Trump cho rằng ông đã "hoàn toàn lật mặt nạ của Biden".

"Tổng thống Trump đã hoàn toàn lật mặt nạ của Joe Biden là một chính trị gia Washington nói nhiều mà không hành động," Bill Stepien, quản lý chiến dịch tranh cử của ông Trump nói trong một thông báo, bổ sung thêm rằng tổng thống Mỹ đã cho thấy rõ ràng rằng ông đạt được nhiều thành tích trong 47 tháng hơn là những gì ông Biden làm trong 47 năm.

Chiến dịch tranh cử của ông Trump: Tổng thống đã lật mặt nạ của Biden
Ảnh: Getty

Trước đó, tổng thống Trump và ứng viên đảng Dân Chủ Joe Biden hôm 22/10 đã tham dự buổi tranh luận cuối cùng trước thềm bầu cử. Hai ứng viên thảo luận về các vấn đề Covid-19, gia đình Mỹ, an ninh quốc gia, khả năng lãnh đạo, biên đổi khí hậu và vấn đề sắc tộc.

Ủy ban Tranh luận Tổng thống Mỹ đã quyết định thêm phương án ngắt micro của hai ứng viên. Mỗi ứng viên được trình bày trong hai phút của mỗi chủ đề, trước khi bước vào tranh luận.

Ông Trump tỏ ra điềm đạm hơn so với buổi tranh luận trước, sau khi các cố vấn cho rằng việc ông ngắt lời ứng viên đảng Dân Chủ Joe Biden và người điều hành Chris Wallace là không hiệu quả và khiến các cử tri chưa quyết định bỏ phiếu cho ai thấy khó chịu.

Tổng thống Trump và ông Biden có lên lịch tham gia ba buổi tranh luận, tuy vậy buổi tranh luận thứ hai, theo lịch diễn ra hôm 15/10, đã phải hủy bỏ sau khi ông Trump nhiễm Covid-19.

Thay vào đó, hai ứng viên tham gia hai sự kiện riêng biệt theo hình thức tòa thị chính, nơi họ trả lời nhiều câu hỏi của cử tri.

Đan Anh (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/chien-dich-tranh-cu-cua-ong-trump-tong-thong-da-lat-mat-na-cua-biden-tintuc712721