Thế giới

Chỉ huy Vệ binh Cách mạng Iran bị sát hại gần biên giới Iraq-Syria

Muslim Shahdan, một chỉ huy của lực lượng Vệ binh Cách mạng Iran chết trong một cuộc không kích gần biên giới Iraq-Syria, nguồn tin an ninh Iraq và quan chức dân quân địa phương cho biết hôm 30/11.

Chiếc xe chở Muslim Shahdan có vũ khí và vượt qua biên giới Iraq-Syria, sau đó bị không kích tại lãnh thổ Syria, hai quan chức an ninh Iraq cho biết.

Chỉ huy Vệ binh Cách mạng Iran bị sát hại gần biên giới Iraq-Syria

Lực lượng dân quân Iraq do Iran hậu thuẫn đã thu nhận thi thể những người thiệt mạng trong vụ tấn công, hai quan chức cho biết, nhưng không nêu rõ chi tiết hay cung cấp thông tin về thời điểm vụ việc xảy ra.

Các nguồn tin dân quân địa phương cũng đã xác nhận thông tin trên.

Vụ không kích xảy ra chỉ vài ngày sau khi nhà khoa học hạt nhân Iran Mohsen Fakhrizadeh bị ám sát tại Tehran, trong một vụ việc Iran đổ lỗi cho Israel.

Israel đã triển khai nhiều vụ không kích nhắm vào cái mà nước này gọi là các mục tiêu Syria và Iran ở Syria vào tuần trước, dấu hiệu cho thấy nước này sẽ tiếp tục theo đuổi chính sách tấn công các mục tiêu Iran trong khu vực, trong bối cảnh tổng thống Mỹ Donald Trump sắp rời Nhà Trắng.

Theo Al-Arabiya, các quan chức Iraq lo ngại xung đột sẽ tiếp tục xảy ra trước thời điểm tổng thống đắc cử Joe Biden nhậm chức, do ông Biden được coi là có quan điểm ít đối đầu với Iran hơn so với chính quyền của ông Trump.

Hồ Anh (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/chi-huy-ve-binh-cach-mang-iran-bi-sat-hai-gan-bien-gioi-iraq-syria-tintuc721221
Tin cũ hơn