Thế giới

Chỉ huy khủng bố Taliban chết thảm khi đang tắm

Chỉ huy Taliban chưa kịp hiểu chuyện gì xảy ra thì đã bị chết thảm.
Chỉ huy khủng bố Taliban chết thảm khi đang tắm
Địa điểm chỉ huy Taliban bị trúng tên lửa.

Nasir Mahmood, chỉ huy lực lượng Haqqani thân Taliban, cách đây ít ngày đã chết thảm trong tình huống “dở khóc dở cười”. Nasir lúc đó đang tắm tại một ngôi làng ở Pakistan thì bất ngờ bị trúng tên lửa của máy bay không người lái Mỹ.

Cú nã tên lửa này khiến Nasir chết ngay tại chỗ. 3 tên khủng bố Taliban xác nhận rằng thủ lĩnh của mình đã chết. Xác chết của Nasir cũng được đăng tải trong đám tang của hắn.

Không chỉ khiến Nasir thiệt mạng, quả tên lửa còn làm một thủ lĩnh Taliban khác bị thương nặng. Nasir là chỉ huy phiến quân Haqqani tấn công nhiều lần vào các lực lượng Mỹ và Afghanistan trong khu vực.

Cách đây vài tuần, Tổng thống Mỹ Donald Trump từng chỉ trích Pakistan không đem lại cho Mỹ điều gì dù đã nhận của nước này hơn 33 tỉ USD trong 15 năm. Pakistan chỉ trích phát ngôn của ông Trump và nói rằng “thật không thể hiểu nổi”.

Pakistan chỉ trích Mỹ dùng máy bay không người lái là vi phạm chủ quyền trong khi Mỹ cáo buộc Pakistan cung cấp nơi trốn an toàn cho khủng bố.

“Pakistan nhấn mạnh tầm quan trọng của việc chia sẻ thông tin tình báo với Mỹ để các hoạt động phù hợp được thực hiện nhằm tiêu diệt khủng bố”, một tuyên bố của Bộ Ngoại giao Pakistan viết.

Bộ Ngoại giao Pakistan chỉ trích vụ tấn công của Mỹ vì cho rằng nó đã nhằm vào một khu trại tị nạn của người Afghanistan. Quan hệ Washington-Islamabad xấu đi trông thấy sau năm 2011 khi Mỹ tự ý điều quân tới giết trùm khủng bố bin Laden.

Theo Quang Minh (Dân Việt)
Loading...