Thế giới

Chỉ ăn thịt thay cơm, đi xét nghiệm tá hỏa vì máu đổi cả màu

Trong một lần đi xét nghiệm định kỳ, người đàn ông khiến các y bác sĩ phải sốc nặng khi nhận được kết quả xét nghiệm trong tay.

Một người đàn ông đến từ Trung Sơn, Trung Quốc đã khiến dư luận vô cùng sốc khi kết quả kiểm tra sức khỏe được nâng lên cấp báo động.

Cụ thể, theo bảng kết quả kiểm tra sức khỏe của người đàn ông này, huyết tương trong cơ thể có hàm lượng chất béo cao gấp 25 lần so với người bình thường. Huyết tương sau khi được lọc có màu trắng sữa và hàm lượng chất béo vô cùng cao.

Chỉ ăn thịt thay cơm, đi xét nghiệm tá hỏa vì máu đổi cả màu

Chỉ ăn thịt thay cơm, đi xét nghiệm tá hỏa vì máu đổi cả màu - 1

Người đàn ông này được chuẩn đoán mắc bệnh máu nhiễm mỡ ở mức độ báo động.

Người đàn ông họ Triệu đã trả lời với phóng viên Đài truyền hình Trung Sơn rằng ông là người nghiện thịt và không có chế độ ăn uống cụ thể nào cả. Theo các nhà huyết học, huyết tương là thành phần chính của máu, chất lỏng này có màu vàng giúp vận chuyển tế bào máu và tiểu cầu đi khắp cơ thể, tuy nhiên huyết tương trong cơ thể của người đàn ông này lại có màu trắng sữa do mức triglyceride quá cao, đó thành phần chính của mỡ do tích tụ lâu ngày trong máu.

Chính vì lượng chất béo cao gấp 25 lần so với người bình thường, cơ thể người đàn ông họ Triệu đã bị ảnh hưởng nặng nề đặc biệt là tuyến tụy và gây viêm cho các cơ quan khác.

”Tôi cho rằng cứ ăn thôi chắc sẽ không sao đâu. Nhưng khi xem kết quả khám bệnh xong tôi thực sự sốc.” Người đàn ông họ Triệu cho hay.

Sau khi được các y bác sĩ điều trị và tiến hành thanh lọc ông Triệu đã được xuất viện về nhà.

Đức Minh (nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/chi-an-thit-thay-com-di-xet-nghiem-ta-hoa-vi-mau-doi-ca-mau-tintuc705246
Loading...